Theo dấu chân Bác » Học theo gương Bác
Mỗi tuần một tin tốt: Phó Bí thư Chi đoàn vượt nghịch cảnh làm kinh tế giỏi
thứ ba, ngày 27 tháng 09 năm 2022

Anh Nguyễn Văn Thành sinh ra và lớn lên tại Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, hiện là Phó Bí thư Chi đoàn Thôn 7, xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk. 

Anh Nguyễn Văn Thành nỗ lực phát triển mô hình chăn nuôi heo giống để mang lại thu nhập ổn định cho gia đình

Bản thân anh sinh ra không may đã bị khuyết tật từ lúc còn nhỏ, với tình yêu thương vô bờ bến của gia đình, người thân, bạn bè, hàng xóm giúp anh có điều kiện để được ăn, được học. Tuy bản thân không lành lặn như những các bạn khác, đôi chân teo tóp bên to bên nhỏ, việc di chuyển đi lại rất khó khăn, gia đình hoàn cảnh nhưng không vì vậy mà bản thân anh chùn bước. 

Sau khi không học nữa, anh ở nhà giúp mẹ làm việc nương rẫy, qua quá trình tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm, anh quyết định làm mô hình trồng chanh dây. Với nguồn vốn tích góp được và được tiếp cận nguồn khởi nghiệp với số tiền 20 triệu, anh đã xây dựng mô hình chanh dây trong 3 năm, với diện tích 5.000m2. Anh còn làm mô hình nuôi heo sinh sản, cung cấp thực phẩm heo sạch cho thị trường; đầu tư cây trồng xen canh cây sầu riêng xen canh với tiêu, tổng 200 cây sầu riêng.

Với vai trò Phó Bí thư chi đoàn, anh luôn tham gia vào các chương trình tình nguyện các công trình như “Thắp sáng đường quê”; tham gia tình nguyện ra quân đào hố xử lí rác thải, hố vệ sinh, dọn dẹp vệ sinh, xây dựng đường giao thông nông thôn thôn, tham gia xây dựng công trình thanh niên “Sân bóng chuyền”; tham gia cùng các đoàn từ thiện tổ chức chương trình Trung Thu Yêu thương, tổ chức các gian hàng trò chơi, trang trí vẽ tường, trao tặng 250 suất ăn, 290 phần quà trung thu, 5 xe đạp và 14 phần học bổng trị giá 46.097.000đ cho các em học sinh khó khăn vươn lên trong học tập.

Bản thân anh gương mẫu, học tập theo tư tưởng, đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh, luôn đề cao tinh thần trách nhiệm và ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh để trưởng thành hơn và sống có trách nhiệm với những người xung quanh.

 

Với nỗ lực vươn lên và đóng góp cho cộng đồng, anh Thành vinh dự nhận Giấy khen của Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện Cư m’gar, UBND xã Ea Kiết, chứng nhận Thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu huyện Cư m’gar năm 2020 củaỦy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Cư m’gar. Đặc biệt, dịp này, anh Thành vinh dự là 1 trong 50 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu được tuyên dương trong chương trình "Toả sáng nghị lực Việt" năm 2022 do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH TCPVN tổ chức.

 

Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010097688
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP