Theo dấu chân Bác » Học theo gương Bác
Những câu chuyện đẹp của chàng trai 9X trong hoạt động tình nguyện
thứ ba, ngày 16 tháng 11 năm 2021
Quyết tâm cống hiến sức trẻ vì cộng đồng, anh Lại Phước Trường Thành (27 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã viết lên nhiều câu chuyện đẹp lan tỏa từ các hoạt động tình nguyện.
Dấn thân vì cộng đồng
Trong năm 2021, anh Thành đã không quản ngày đêm, lăn xả tham gia nhiều công việc tình nguyện nơi hậu cần và tuyến đầu chống dịch Covid-19, từ phát tờ rơi tuyên truyền, trực chốt kiểm dịch cho đến hỗ trợ đểm tiêm vắc xin và tương trợ người dân gặp khó khăn… Anh luôn nỗ lực cống hiến hết sức có thể, miễn sao giúp đỡ được cộng đồng càng nhiều càng tốt.
Anh Lại Phước Trường Thành có nhiều mô hình tình nguyện hay dành cho thiếu nhi
Anh Thành cho biết, TP.Cần Thơ đã quay về trạng thái bình thường mới nhưng những bạn trẻ của Đoàn phường Cái Khế, Q.Ninh Kiều vẫn chưa hết việc. Đội shipper đi chợ hộ dân vẫn hoạt động để giúp bà con ở những nơi còn phong tỏa.
Đội tình nguyện này do anh Thành khởi xướng, huy động lực lượng hoạt động từ ngày 17.7. Đến nay, đội đã đáp ứng hơn 1.500 đơn hàng nhu yếu phẩm theo yêu cầu của người dân.
Với vai trò thủ lĩnh thanh niên, anh Thành lấy sự nhiệt huyết và tận tâm trong phong trào tình nguyện để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Với tấm lòng bao dung, trân trọng bà con nghèo, anh đã nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà hảo tâm gần xa. Trong đợt bùng phát dịch lần này, anh đã vận động hơn 30.000 khẩu trang, hơn 3.200 phần nhu yếu phẩm tặng bà con nghèo trong khu phong tỏa, thanh niên khó khăn, người bán vé số, lao động mất việc, lang thang, cơ nhỡ…
Định hướng, giới thiệu việc làm cho thanh niên
Không chỉ lăn xả trong các phong trào Đoàn - Hội, anh Thành còn có nhiều đóng góp trong việc định hướng cho thanh niên làm những điều tốt đẹp trong cuộc sống, vận động các bạn trẻ tích cực tham gia hoạt động xã hội và phát triển kinh tế.
Anh Thành không ngại khó khăn để mang điều tốt đẹp đến cho cộng đồng
Cụ thể, anh Thành tích cực tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn TP.Cần Thơ rồi chia sẻ trên trang Fanpage của đoàn phường, chủ động kết với các trung tâm dạy nghề để hỗ trợ thanh niên. Đến nay, anh đã giới thiệu việc làm cho gần 800 người, kết nối cho 54 thanh niên tham gia các lớp học nghề.
Hoạt động mà anh Thành tâm đắc và cũng muốn duy trì lâu, là phối hợp tổ chức chương trình "Thắp sáng niềm tin" cho các thanh niên từng có thời gian lầm lỡ, tù tội. Anh liên kết với cảnh sát khu vực đến nhà từng người tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, rồi tư vấn việc làm hay hỗ trợ vốn vay để giúp họ làm lại cuộc đời. Nhờ đó, nhiều thanh niên đã tu chí làm ăn và có cuộc sống ổn định.
Bên cạnh đó, anh Thành còn có tấm lòng yêu thương dành cho các em thiếu nhi. Không chỉ cố gắng vận động quà tặng cho các em vào dịp 1.6, trung thu hay Tết Nguyên đán, anh còn chịu khó tìm tòi ý tưởng vừa giúp đỡ được hoàn cảnh, vừa lan toả ý thức tích cực trong các em nhỏ.
Chẳng hạn, trong hoạt động "Ngày hội bảo vệ môi trường", anh phát động phong trào thu gom rác thải nhựa đổi quà. Số tiền bán rác thải được anh góp vào quỹ học bổng của các trường để hỗ trợ học sinh nghèo.
Anh Lại Phước Trường Thành hiện là Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Với nỗ lực không mệt mỏi trong công tác tình nguyện để góp phần lan tỏa những việc tốt, anh Thành là 1 trong 65 tấm gương được T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tuyên dương "Thanh niên sống đẹp" năm 2021.
Tuyên giáo tổng hợp
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010377268
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP