Theo dấu chân Bác » Học theo gương Bác
Những chiến sĩ áo xanh ở tuyến sau
thứ hai, ngày 06 tháng 09 năm 2021
Gần tháng nay, căn phòng hơn 2 chục mét vuông tại Thành Đoàn Cần Thơ luôn sáng đèn xuyên đêm với các nhiệm vụ liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19. Đây là nơi đặt “bản doanh” của hơn chục thành viên trong Tổ thông tin phòng, chống COVID-19 (Tổ) của Thành Đoàn. Họ thay phiên nhau làm việc miệt mài 24/24h.
 
Công việc hàng ngày của Tổ là tổng hợp thông tin phản ánh từ người dân về xét nghiệm diện rộng qua tổng đài 0292.1022; tổng hợp, cập nhật thông tin hoạt động từ 321 đội hình xét nghiệm diện rộng tại 9 quận, huyện… Đặc biệt, Tổ còn thực hiện các ấn phẩm tuyên truyền về chủ trương của thành phố trong công tác phòng chống dịch.
 
Đồng Thái Trâm Anh (28 tuổi, ở quận Ninh Kiều) tạm nghỉ kinh doanh quán ăn trong thời gian dịch bệnh, là thành viên tích cực của Tổ. Trâm Anh từng tham gia trực chốt ra vào ở cửa ngõ thành phố (Siêu thị Go), hỗ trợ điểm tiêm vắc- xin và giờ là thành viên Tổ thông tin. “Mỗi nơi, mỗi chỗ, mỗi cảm xúc khác nhau. Ở đâu mình cũng cảm nhận được tính quan trọng, cần thiết của tình nguyện viên”, Trâm Anh nói.
 
Theo Trâm Anh, lúc cao điểm các tình nguyện viên phải nhập hàng ngàn thông tin cá nhân của người được lấy mẫu xét nghiệm và lưu vào hệ thống. Ngoài ra, tổng hợp kết quả với những con số “chóng mặt” từ 321 đội trên toàn thành phố gửi về. “Nhiều lúc làm tận khuya, mệt mỏi nhưng ai cũng phải cố gắng vì nếu sai một li sẽ đi một dặm”, Trâm Anh nói.
 
Các thành viên trong Tổ có ngành nghề, độ tuổi khác nhau, nhưng đều cùng một bầu nhiệt huyết cống hiến vì cộng đồng. “Tất cả mọi người hòa thành một, không phân biệt chức vụ, tuổi tác. Ai giỏi phần nào hướng dẫn lại cho người khác để có thể hoàn thiện công việc nhanh nhất, đúng nhất”, Trâm Anh chia sẻ.
 
Dương Thị Tiểu Yến (sinh viên năm nhất Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ) cũng là một thành viên năng nổ của Tổ thông tin. Để được đi tình nguyện Yến phải mất mấy ngày thuyết phục bố mẹ. “Dù công việc của Tổ không cực như các bạn ở tuyến đầu, nhưng em sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đến giờ bố mẹ đã khá yên tâm về em. Em mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi”, Yến nói.
 
Chơn Minh Phú (Tổ trưởng Tổ truyền thông, sinh viên Đại học liên thông Y khoa K9 Trường ĐH Võ Trường Toản) là thành viên tham gia từ ngày đầu. Phú được phân công tổng hợp thông tin từ đầu mối 5 quận, 4 huyện gửi về, để gửi lãnh đạo Thành Đoàn, sau đó báo cáo Ban Chỉ đạo thành phố.
 
Phú là người có chuyên môn y tế (học chuyên ngành Y sĩ đa khoa), nên anh tham gia thiết kế tuyên truyền kiến thức phòng chống dịch qua mạng xã hội. “Bằng các inforgraphic, hình ảnh, thông tin, tôi mong muốn truyền tải đầy đủ đến người dân các văn bản, nghị quyết của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố, các chỉ thị của UBND thành phố cùng những kiến thức y tế cần thiết”, Phú chia sẻ.
 
TIENPHONG.VN
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010097755
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP