Theo dấu chân Bác » Học theo gương Bác
Nữ sinh Y dược bồi hồi nhớ lại những ngày tình nguyện chống dịch ở TPHCM
thứ ba, ngày 31 tháng 08 năm 2021
"Bản thân em quyết định đăng ký tham gia chống dịch vì muốn bản thân trưởng thành hơn trước những khó khăn và thử thách', bạn Lê Thị Diễm My, sinh viên trường Đại học Y Dược Cần Thơ chia sẻ.
 
Diễm My cho biết quyết định đăng ký tham gia chống dịch vì muốn bản thân trưởng thành hơn trước những khó khăn và thử thách.
 
Cô gái quê Kiên Giang nghĩ rằng, đã là một "chiến sĩ áo trắng" thì không cho phép mình sợ sệt, rút lui mà phải dấn thân. Đồng thời, cô cảm thấy mình là người hạnh phúc khi có hậu phương vững chắc đó là ba mẹ. My kể: "Ngày có thông báo của trường kêu gọi sinh viên tình nguyện, ba là người đã gọi điện trực tiếp ủng hộ và kêu em đăng ký lên TPHCM càng sớm càng tốt. Mỗi ngày ba mẹ đều điện thoại nhắc nhở, hỏi thăm em".
 
Trước khi đi, My cùng đồng đội được trường tập huấn khá kỹ ở 2 nhiệm vụ đó là đi lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin cho người dân ở TPHCM. Tuy nhiên, khi đặt chân vào tâm dịch ban đầu My vẫn cảm thấy lo sợ. "Lo vì không biết phải bắt đầu thế nào và sợ bản thân khó thích ứng hay hoà nhập được. Và rồi được sự giúp đỡ của các anh chị trong phường, trong trạm y tế, các đồng đội thân yêu, em đã tự tin hơn và hoàn thành tốt nhiệm vụ." - Diễm My tâm sự.
 
Cuối cùng Diễm My cùng đồng đội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao là lấy mẫu 3 đợt cho 4 khu phố có 61 tổ trong phường với hơn 27.000 người dân. Mỗi ngày bắt đầu công việc từ sáng sớm đến chiều tối trong bộ đồ bảo hộ kín mít. "Tuy công việc bận rộn cả ngày nhưng đội chúng em cảm thấy rất vui vì góp phần vào công cuộc đưa TPHCM trở về những ngày xanh, trở về không khí nhộn nhịp, lấp lánh ánh đèn", My chia sẻ.
 
Ở TPHCM 30 ngày, thời gian không quá ngắn cũng chẳng dài nhưng có rất nhiều kỷ niệm mà mỗi khi nhắc đến Diễm My cảm thấy bồi hồi một nỗi niềm khó tả. Từ cảnh vật đến con người nơi ấy, tất cả khiến cô gái từ miền Tây cảm giác thân quen như ở nhà mình. Từ những quả trứng, hộp bánh hay đơn giản là chai nước suối của người dân chỗ điểm lấy mẫu cũng làm ấm lòng sinh viên tình nguyện đi chống dịch. Tất cả đọng lại trong cô rất nhiều tình cảm. Diễm My trải lòng: "Thương thành phố, thương từng con hẻm ngõ ngách quanh co, thương các chú bộ đội vác từng bao gạo, phát từng phần quà cho người dân giữa trời nắng và thương luôn cả người anh chạy xe rong ruổi ngược xuôi tiếp tế vật tư y tế hay từng que test cho mỗi đội ở các điểm lấy mẫu".
 
"Em muốn gửi lời cảm ơn đến các nhân viên y tế “mọi người thật dũng cảm khi đã chấp nhận dấn thân vào tâm dịch, để học hỏi, tìm hiểu, để cống hiến sức trẻ của mình." Giờ đây, tuy đang ở Cần Thơ để chuẩn bị trở lại việc học, nữ sinh năm 4 luôn nhớ về những kỷ niệm đẹp ở TPHCM. Diễm My bồi hồi nhớ lại: "Mùa COVID-19 năm nay, TPHCM đón những đứa con từ khắp phương xa trên mọi miền về đây chống dịch. Sự yên ả, dòng người và xe cộ ít lại, thưa thớt, không còn cảnh tắc đường. TPHCM nhiều ngã rẽ lắm, như chính ngã rẽ của duyên số đã đưa chúng ta đến bên nhau, hoà chung vào một mục tiêu lớn là đưa nơi này trở về những ngày nắng tươi xanh, không còn dịch bệnh.
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
09718351
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP