Theo dấu chân Bác » Học theo gương Bác
Nữ sinh Y Dược Cần Thơ xung phong vào điểm nóng chống dịch
thứ hai, ngày 23 tháng 08 năm 2021
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nữ sinh Nguyễn Mai Lan Huệ, sinh viên trường đại học Y Dược Cần Thơ bất chấp hiểm nguy xung phong vào điểm nóng tham gia phòng, chống dịch COVID-19.
Cô nữ sinh năm 4, ngành Y học cổ truyền trường đại học Y Dược Cần Thơ xung phong vào điểm nóng tại quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Hiện nơi đây được xem là điểm nóng nhất về tình hình dịch trên địa bàn thành phố với số ca nhiễm cao nhất so với các địa phương khác.
Nguyễn Mai Lan Huệ đang lấy mẫu cho người dân quận Bình Thủy, TP Cần Thơ
Lan Huệ năm nay 21 tuổi, quê ở quận Thốt Nốt (Cần Thơ) dáng người nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn, hoạt bát. Tuy quê cô không ở tâm dịch hay nằm gần trung tâm như các quận Bình Thuỷ, Ninh Kiều, Cái Răng nhưng là cửa ngõ đón các tỉnh An Giang, Đồng Tháp nên tình hình dịch bệnh cũng phức tạp không kém.
Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình, Lan Huệ tạm gác việc học xung phong đăng ký vào tâm dịch mà không hề đắn đo. Công việc của cô và đồng đội là truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở quận Bình Thủy. Mỗi ngày nữ sinh mặc bảo hộ kín mít từ sáng sớm đến chiều. Chưa kể, làm việc thời tiết nắng nóng dễ mất sức và mệt mỏi nhưng vẫn đảm bảo hoàn thành công việc được giao.
Khi đặt chân vào vùng dịch, cảm giác lo lắng khi lần đầu va chạm thực tế là không tránh khỏi. Huệ chia sẻ: "Em lo sức khoẻ của gia đình, của người dân địa phương và bản thân mình. Hơn nữa, khi bố mẹ biết tin con gái ở tiền tuyến sẽ đứng ngồi không yên. Vì thế, mỗi ngày em đều gọi điện về cho bố mẹ, nói rằng bản thân mình khoẻ. Chỉ khi đó, bố mẹ an lòng, em cũng vui vẻ hạnh phúc hơn".
Lan Huệ mong muốn góp phần xây dựng Cần Thơ Xanh
Theo Lan Huệ, số khu vực phong toả trên địa bàn quận nhiều nên khi nhận được thông tin nhóm cũng khá căng thẳng. Do đó, các thành viên lúc nào cũng trang bị các kỹ năng cần thiết, tinh thần cảnh giác cao để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và người dân địa phương.
Cô chia sẻ rằng, là một sinh viên Y Dược, được góp phần bảo vệ sức khoẻ người dân chính là sứ mạng, nhiệm vụ và mục tiêu của em ngay trước khi quyết định bước vào ngưỡng cửa của trường. Đồng thời, bản thân em cũng hiểu rõ về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh lần này; vì biết rất rõ nên em nghĩ bản thân mình nên có nghĩa vụ hoàn thành sứ mạng thiêng liêng ấy, dù nhỏ nhưng hy vọng sẽ góp phần giúp Cần Thơ khoẻ, sẽ xanh như trước.
Nói về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong thời gian tham gia chống dịch, cô kể, đó là lúc em cảm nhận được sự quan tâm của các cô chú ở phường Bùi Hữu Nghĩa. "Hôm ấy, nhóm chúng em kết thúc ca rất trễ vì xuất hiện một kết quả test nhanh dương tính. Ai trong nhóm cũng căng thẳng, bầu không khí cũng trở nên ảm đạm một cách bất thường. Ngỡ là khi dọn dẹp kết thúc, sự mệt mỏi sẽ đè nén cảm xúc của mọi người trong đội ngay lúc đó nhưng bất chợt có một giọng nói trầm dày, khàn đặc vang lên: "Hôm nay tụi con mệt lắm hông, uống miếng trà đường nha, hay tụi con uống trà sữa. Tụi con cố lên nha, niềm hy vọng của cả Cần Thơ nói chung và Bình Thuỷ nói riêng đều đặt lên trên tụi con. Sinh viên Trường Đại học Y Dược thì khỏi bàn rồi, chú tin tụi con sẽ làm được mà! Cố lên nha" - Những lời bộc bạch từ người dân cũng như những sự quan tâm nhỏ ấy cũng đủ làm một sinh viên đang theo đuổi nghề như Huệ thật sự rất cảm động.
Tuyên giáo ST
 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
09718559
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP