Theo dấu chân Bác » Học theo gương Bác
Tuần 48 - Nữ sinh miền Tây đạt nhiều giải thưởng ấn tượng (1)
thứ hai, ngày 27 tháng 11 năm 2023

Nữ sinh Nguyễn Quỳnh Anh vinh dự nhận Giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ VN năm 2023, do T.Ư Đoàn chủ trì, phối hợp Bộ KH-CN tổ chức.

 

 

Quỳnh Anh đang theo học chuyên ngành kỹ thuật phần mềm khóa 16, Trường ĐH FPT (Cần Thơ).

Nguyễn Quỳnh Anh trình bày đề tài nghiên cứu của mình  ẢNH: NVCC

Nguyễn Quỳnh Anh trình bày đề tài nghiên cứu của mình

NVCC

Trước khi đạt Giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ VN năm 2023, Quỳnh Anh đã nhận giải thưởng khối ngành công nghệ thông tin của Trường ĐH FPT; sinh viên xuất sắc trong nghiên cứu khoa học nhiều học kỳ liên tiếp; giải thưởng cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới năm 2022 (do T.Ư Đoàn phối hợp tổ chức); công bố gần 10 bài báo nghiên cứu khoa học trên các tạp chí, hội thảo quốc tế…

Quỳnh Anh chia sẻ: "Giống như nhiều bạn cùng trang lứa, trước khi vào đại học là khoảng thời gian khó khăn với em vì phải đau đầu lựa chọn ngành học phù hợp. Tuy nhiên, khi tìm thấy đam mê nghiên cứu khoa học và chọn đúng ngành học, em đã lên ngay kế hoạch học tập rõ ràng là nỗ lực học tập, tham gia nghiên cứu và không ngừng rèn luyện".

Bên cạnh hoàn thành tốt việc học trên lớp, Quỳnh Anh còn tham gia nghiên cứu khoa học và đạt nhiều thành tích ấn tượng. Vừa qua, Quỳnh Anh đã cùng nhóm bạn trình làng đề tài nghiên cứu về mô hình nông nghiệp thông minh và app (ứng dụng) Tomato Healthy Check đã được Tạp chí khoa học quốc tế Q1 IEEE Access chấp nhận, công bố.

Bên cạnh đó, nhóm đã phát triển hệ thống Tomatoes Healthy Check, đây là giải pháp độc đáo và thiết thực trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh. Hệ thống này được thiết kế để phân loại tình trạng sinh lý của quả cà chua với một cách tiếp cận sáng tạo và hiệu quả. Điều đặc biệt của hệ thống này là khả năng phân loại không chỉ dựa trên hình ảnh, mà còn có khả năng xử lý video, thậm chí thời gian thực thông qua webcam.

Quỳnh Anh cho biết để có được những thành tích nêu trên, em đã nỗ lực học tập, tham gia nghiên cứu, rèn luyện ngay từ khi bước vào môi trường đại học. "Việc sở hữu những công trình nghiên cứu khoa học nêu trên là một điểm cộng để mình có thể đạt được Giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ VN năm 2023. Đây là một vinh dự lớn và cũng là một động lực để em tiếp tục theo đuổi niềm đam mê về khoa học, công nghệ", Quỳnh Anh chia sẻ.

Dự định phát triển đề tài trong tương lai, Quỳnh Anh cho biết nhóm đã và đang tích cực xem xét hướng đi dài hơi hơn cho nghiên cứu của mình, không chỉ giới hạn ở cuộc thi ResFes mà còn mở rộng để đóng góp vào sự phát triển lĩnh vực nông nghiệp thông minh và thúc đẩy bền vững về sản xuất nông sản.

Nói về dự định cá nhân, nữ sinh này kỳ vọng sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc tại Phòng Công nghệ thông tin, Trường ĐH FPT (Cần Thơ). Đồng thời, tiếp tục học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng, nghiên cứu và áp dụng vào thực tiễn.

Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010377388
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP