Thành đoàn: Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn 26/3 và Tổng kết Tháng thanh niên

In

Sáng 25/3/2014, tại Hội trường Thành ủy Cần Thơ, Ban Thường vụ Thành Đoàn long trọng tổ chức Chương trình Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng kết Tháng Thanh niên 2014.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, UVBCH TW Đảng – Bí thư Thành ủy Cần Thơ
trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc Tháng Thanh niên.

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Thanh Mẫn, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, đồng chí Trần Quốc Trung – Phó Bí thư Thường Trực Thành ủy Cần Thơ; đại diện lãnh UB MTTQ; các đồng chí lãnh đạo sở, ban ngành cùng hơn 500 ĐVTN tiêu biểu thành phố Cần Thơ.

Tham dự chương trình đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 83 năm xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tuổi trẻ thành phố Cần Thơ tiếp bước truyền thống và phát huy tinh thần xung kích trong các phong trào hành động cách mạng, tiêu biểu là các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2014, diễn ra từ ngày 26/02 đến ngày 26/3, với chủ đề “Tuổi trẻ Cần Thơ chung tay xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới”. Theo phương châm “Ứng xử văn hóa, hành động văn minh”. Các cấp bộ Đoàn trong toàn thành phố đã tập trung triển khai các hoạt động theo chủ đề, góp sức phong trào xây dựng văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, vì an sinh xã hội… Các cơ sở Đoàn đã trồng hơn 3.000 cây xanh; tháo gỡ hơn 3.500 áp phích, panô, mẩu quảng cáo dán treo, dán không đúng nơi qui định ở các tuyến đường phố; ra quân thực hiện “Ngày chủ nhật Xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện” thu gom hơn 40 tấn rác thải; vận động hơn 800 người dân ký cam kết không buôn bán lấn chiếm lòng lề đường; thành lập 20 đội “Thanh niên tình nguyện chuyên trách hướng dẫn an toàn giao thông”; xây dựng mới 02 cầu giao thông, sửa chữa, nâng cấp 15 cầu giao thông nông thôn trị giá 400 triệu đồng; nâng cấp, sửa chữa 30km đường giao thông; dạy nghề cho 200 đoàn viên thanh niên và tư vấn giới thiệu việc làm cho 2.894 thanh niên; mở 20 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 1.600 đoàn viên; xây dựng, nhân rộng các mô hình sản xuất, làm ăn kinh tế có hiệu quả với thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên; khám, phát thuốc miến phí cho 2.000 người dân nghèo với 900 cơ số thuốc, hiến hơn 1.000 đơn vị máu; xây dựng 15 nhà nhân ái; phát triển; vận động trao hơn 200 suất học bổng cho học sinh - sinh viên vươt khó học giỏi trị giá hơn 400 triệu đồng; thăm và tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các mái ấm tình thương, nhà nuôi dưỡng người già với tổng số tiền đã tặng là 500 triệu đồng… Từ các phong trào hoạt động, các cấp bộ Đoàn đã kết nạp được 3.000 đoàn viên mới – lớp đoàn viên Lý Tự Trọng, giới thiệu 279 đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét.

Đ/c Trần Quốc Trung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ
phát biểu, biểu dương và chỉ đạo tại lễ Tổng kết Tháng Thanh niên

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Trung – Thường trực Thành ủy biểu dương những kết quả mà tuổi trẻ thành phố đã đạt được thời gian qua. Đồng chí lưu ý công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, hoài bão cho thanh niên chưa sâu sắc, một bộ phận thanh niên chưa chuyên tâm học tập, rèn luyện, tự lực vươn lên; sa đà vào tệ nạn xã hội, sống hưởng thụ, đua đòi, xa rời bản sắc văn hóa dân tộc, sống thiếu trách nhiệm với mọi người và chính mình. Từ thực tế đó, đồng chí chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền và các cấp bộ Đoàn quan tâm đẩy mạnh giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên. Đoàn Thanh niên cần làm nòng cốt trong phong trào xây dựng xã hội học tập, tiến công và chiếm lĩnh vào khoa học – công nghệ, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước...

Dịp này, Ban Thường vụ Thành Đoàn Cần Thơ trao giấy khen cho 6 tập thể, 6 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Tháng Thanh niên.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, UVBCH TW Đảng – Bí thư Thành ủy Cần Thơ
trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc Tháng Thanh niên.

Đại diện lãnh đạo thành phố và các, sở, ban ngành, ĐVTN dự chương trình.

Lễ tổng kết Tháng Thanh niên TP. Cần Thơ năm 2014

Tin, ảnh: Bé Như - Thanh Tùng