Mỗi ngày 1 tin tốt » mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp
Chung kết Hội thi báo cáo viên thành phố Cần Thơ lần thứ II sẽ diễn ra vào tháng 12/2019
thứ tư, ngày 30 tháng 10 năm 2019
Hội thi Báo cáo viên thành phố Cần Thơ lần thứ II nhằm tạo môi trường để Đội ngũ báo cáo viên các cấp có điều kiện học tập, nghiên cứu, rèn luyện, trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, qua đó góp phần củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng Đội ngũ Báo cáo viên các cấp và tuyển chọn những báo cáo viên xuất sắc để bổ sung cho Đội ngũ báo cáo viên cấp thành phố; đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng của Đoàn trong giai đoạn hiện nay.
Mỗi thí sinh tham gia Hội thi chọn lựa một chuyên đề về công tác lý luận và thực tiễn, những giải pháp hay, cách làm mới, mô hình tiêu biểu trong triển khai công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, đơn vị nhằm thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết đại hội đoàn các cấp; khuyến khích lựa chọn các chủ đề mới mang tính thời sự; những vấn đề đang được đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân quan tâm hoặc những tình huống, sự việc cụ thể diễn ra tại địa phương, đơn vị tác động đến tình hình, tư tưởng thanh thiếu nhi và ảnh hưởng đến quá trình triển khai công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian qua.
Hội thi Tuyên truyền viên giỏi thành phố Cần Thơ năm 2014.
 
Ở Vòng sơ khảo: Các thí sinh đăng ký tham gia Hội thi thực hiện 02 sản phẩm: 01 Đề cương chuyên đề về các chủ đề được Ban Tổ chức Hội thi định hướng ở phần nội dung chuyên đề và 01 video clip với thời lượng không quá 10 phút để giới thiệu về bản thân thí sinh và thuyết trình những nội dung cốt lõi, trọng tâm, đặc biệt là hệ thống giải pháp được đưa ra trong bài thuyết trình mà thí sinh đã chọn. Yêu cầu video clip đảm bảo hình ảnh, âm thanh rõ ràng, thể hiện được tác phong của báo cáo viên (trang phục, giọng điệu, ngôn ngữ…) không được sử dụng kỹ xảo để thu thanh, lồng tiếng người khác. Khuyến khích tính sáng tạo, tính mới trong quá trình trình bày, hướng dẫn.
Trên cơ sở kết quả bình chọn trên Fanpage Tuổi trẻ Tây Đô và kết quả chấm điểm của Hội đồng Ban giám khảo, Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả của vòng sơ khảo và danh sách 10 thí sinh có thành tích xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết.
Tại vòng chung kết, thí sinh tham gia dự thi trả lời trắc nghiệm bộ câu hỏi kiến thức gồm 50 câu, thời gian 30 phút. Nội dung phần thi này tập trung vào kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ báo cáo viên, công tác thanh vận; kiến thức liên quan đến Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ X; các chương trình, đề án của Đoàn đã và đang triển khai thực hiện; các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước; nghị quyết các Hội nghị Trung ương Đảng khóa XII; những vấn đề thời sự trong nước và quốc tế; các vấn đề liên quan đến thành phố Cần Thơ.
Thí sinh vào Vòng chung kết Hội thi sẽ được Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ xem xét, quyết định công nhận là báo cáo viên cấp thành phố và được trao thẻ báo cáo viên cấp thành phố của Đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022; các thí sinh đạt kết quả cao của hội thi sẽ được tặng Bằng khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ.
 
Bên cạnh đó, thực hiện Kế hoạch của Trung ương Đoàn, Thành đoàn Cần Thơ cũng có 3 thí sinh tham gia dự Liên hoan Báo cáo viên giỏi toàn quốc lần thứ II, năm 2019.
 
Tin, ảnh: Thanh Tùng
 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09387252
số người truy cậpHôm nay:155
số người truy cậpHôm qua:606
số người truy cậpTuần này:5208
số người truy cậpTháng này:11787
số người truy cậpĐang trực tuyến:19
BACK TO TOP