Mỗi ngày 1 tin tốt » mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp
Giúp dân hiểu, thực hiện thủ tục hành chính nhanh, đúng
thứ sáu, ngày 22 tháng 10 năm 2021
Giúp dân hiểu, thực hiện thủ tục hành chính nhanh, đúng 
TP Cần Thơ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách hành chính (CCHC) bằng nhiều hình thức. Ðây là cách thiết thực giúp người dân hiểu và thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC) nhanh chóng, đúng quy định. Bên cạnh đó, thông qua công tác tuyên truyền đã tạo điều kiện để người dân, tổ chức, doanh nghiệp tích cực góp ý, tham gia hoàn thiện TTHC, giám sát cơ quan nhà nước trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Tình nguyện viên hướng dẫn TTHC cho người dân tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của UBND quận Bình Thủy.
Theo UBND TP Cần Thơ, từ đầu năm đến nay, các thông tin về CCHC được tuyên truyền thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang tin điện tử CCHC của thành phố. Trung tâm Văn hóa thành phố cũng đã triển khai thiết kế ma-ket tuyên truyền CCHC trên pano, áp phích. Sở Nội vụ phối hợp Sở Tư pháp, Ðài Phát thanh và Truyền hình TP Cần Thơ thực hiện Chương trình “Gặp gỡ và Ðối thoại”, phối hợp với Báo Cần Thơ thực hiện chuyên trang CCHC định kỳ hằng tuần. Bên cạnh đó, trong lĩnh vực trợ giúp pháp lý cho người dân, Trung tâm Trợ giúp pháp lý và các chi nhánh đã tiến hành lồng ghép nội dung CCHC vào sinh hoạt chuyên đề pháp luật trong những buổi trợ giúp pháp lý ngoài trụ sở, phát hơn 275 tờ gấp pháp luật miễn phí cho người dân. Ông Trần Hoàng Bảo, Trưởng Chi nhánh Trung tâm trợ giúp pháp lý số 4, cho biết: “Thông qua các buổi tiếp xúc, những thắc mắc của người dân về cách thực hiện TTHC, các hồ sơ giấy tờ liên quan đều được chúng tôi hướng dẫn cụ thể. Một số người thuộc đối tượng trợ giúp pháp lý có trình độ thấp, không hiểu nhiều về các quy định, được các trợ giúp viên pháp lý hướng dẫn cách viết các mẫu tờ khai có liên quan...”.
Việc tuyên truyền CCHC còn được thực hiện lồng ghép trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật như: biên soạn, in ấn 150.000 tờ gấp hướng dẫn tổ chức, cá nhân thanh toán phí, lệ phí trên Cổng Dịch vụ công trực tuyến thành phố; TTHC về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; TTHC về cấp giấy phép xây dựng và xử lý vi phạm hành chính về trật tự xây dựng. Ðể tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, hằng tuần, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Ðầu tư bố trí 1 buổi tiếp và làm việc với doanh nghiệp. Lãnh đạo Sở thường xuyên theo dõi và chỉ đạo Tổ Hỗ trợ doanh nghiệp sẵn sàng cung cấp, hỗ trợ các thông tin pháp lý về thủ tục đăng ký kinh doanh, đầu tư trong và ngoài nước cho các tổ chức, doanh nghiệp liên hệ giao dịch hành chính.
Ông Nguyễn Thanh Vũ ở phường Tân An, quận Ninh Kiều, chia sẻ: “Tuần trước, tôi phát hiện mất chứng minh nhân dân nên không thể thực hiện các thủ tục liên quan đến ngân hàng và nhà đất. Sau khi lên trang thông tin điện tử thành phố tìm hiểu quy trình thực hiện, thủ tục liên quan, tôi đến Công an quận liên hệ làm lại căn cước công dân. Do đã chuẩn bị hồ sơ, thủ tục và được sự hướng dẫn của cán bộ công an tại đây nên tôi thực hiện rất nhanh và thuận tiện”. Theo ông Vũ, các quy định về TTHC đã được công khai và tuyên truyền rất nhiều trên các kênh thông tin như báo đài, website của thành phố và sở, ngành, chỉ cần người dân để ý một chút là có thể thực hiện dễ dàng. “Hầu hết các lĩnh vực tương ứng với các sở, ngành đều có website riêng và từng loại thủ tục đều được đưa lên các trang thông tin một cách cụ thể về hồ sơ cần thiết, thời gian thực hiện và cả các khoản phí phải trả...” - ông Vũ nói.
Từ nay đến cuối năm, thành phố tiếp tục theo dõi, cập nhật tình hình và tổ chức thực hiện các kế hoạch về công tác kiểm soát TTHC; kiểm tra công tác kiểm soát TTHC; số hóa kết quả giải quyết TTHC bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng và hiệu quả; phát động phong trào thi đua; đổi mới cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC; thực hiện việc công bố, công khai TTHC đầy đủ, chính xác, đồng bộ, thống nhất, minh bạch và kịp thời, tạo điều kiện cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhân dân kiểm tra, giám sát việc giải quyết TTHC. Ðồng thời, đẩy mạnh triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19 theo quy định tại Quyết định số 23/2021/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tăng cường tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến (thuế, phí, lệ phí, viện phí,...) trên Cổng Dịch vụ công quốc gia để giảm thời gian, chi phí thực hiện, hạn chế tiếp xúc trực tiếp nhưng vẫn đảm bảo thông suốt, hiệu quả trong cung cấp dịch vụ công, nhất là trong giai đoạn dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp...
Ông Châu Việt Tha, Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ, nhấn mạnh: Sở tiếp tục dự thảo Kế hoạch CCHC thành phố giai đoạn 2021-2030 (triển khai Chương trình CCHC của Chính phủ giai đoạn 2021-2030 và Chương trình của Thành ủy về CCHC, trọng tâm là xây dựng chính quyền điện tử hành động, phục vụ) và các kế hoạch về CCHC năm 2022, trình UBND thành phố ban hành. Ðồng thời, phối hợp Sở Tư pháp, Ðài phát thanh và Truyền hình thành phố và các đơn vị có liên quan thực hiện Chương trình “Gặp gỡ và đối thoại” CCHC; phối hợp với Viện Kinh tế - Xã hội triển khai điều tra xã hội học đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính năm 2021. Thực hiện đánh giá Chỉ số CCHC cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, UBND quận, huyện năm 2021; triển khai đánh giá hỉ số CCHC của thành phố theo kế hoạch của Bộ Nội vụ...
Bài, ảnh: Hoàng Yến

Nguồn: baocantho.com.vn

Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010377164
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP