Mỗi ngày 1 tin tốt » mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp
Hơn 1.000 ĐVTN hỗ trợ người dân khai báo y tế tự nguyện phục vụ phòng, chống dịch Covid-19
thứ sáu, ngày 27 tháng 03 năm 2020
Sáng 27/3, Thành đoàn, Sở Y tế và Trường Đại học Y dược Cần Thơ triển khai thực hiện công tác hỗ trợ người dân 9 quận, huyện khai báo y tế tự nguyện phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, 1.056 sinh viên Trường ĐH Y Dược Cần Thơ chia theo các nhóm (nhóm nhỏ có 81 sinh viên, nhóm lớn 156 sinh viên) đến 9 quận, huyện (trung bình mỗi nhóm 117 sinh viên và có 2 cán bộ giảng viên hỗ trợ). Các đội tình nguyện sẽ được địa phương phân bổ theo từng nhóm nhỏ đi về từng phường/xã/ấp để triển khai bước đầu khai báo y tế toàn dân.
Thanh niên tình nguyện đến từng hộ gia đình phát tờ rơi tuyên truyền và hướng dẫn khai báo y tế
 
Thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, hạn chế tập trung đông người, nên các hoạt động sẽ không làm lễ ra quân hay tổ chức họp triển khai. Thay vào đó, các đơn vị sử dụng mạng xã hội Zalo phân bổ các nhóm theo từng Group Zalo. Sau đó đưa cán bộ tại khu vực/ấp hỗ trợ các tình nguyện viên triển khai “đi từng ngõ, gõ từng nhà”.
Bước đầu triển khai, việc  khai  báo y tế nhận được sự ủng hộ, đồng tình của nhiều hộ dân. Theo ghi nhận thực tế tại khu vực VI, phường Hưng Lợi (quận Ninh Kiều, Cần Thơ), anh Đặng Vũ Phương cho biết: Trước đây, tôi cũng thường xem tin tức thấy nhiều thông tin về việc khai báo y tế toàn dân nhưng không biết bằng cách nào. Hôm nay, được cán bộ tại khu vực và các em sinh viên đến hỗ trợ và hướng dẫn  tải app, thực hiện khai báo tại nhà.
Anh Phương rất đồng tình và sẵn sàng hỗ trợ khai báo y tế toàn dân mà địa phương đang triển khai. Vì vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cộng động, vừa chủ động nhận được sự hỗ trợ của ngành y tế khi có nghi vấn về vấn đề sức khoẻ gia đình…
Trước đó, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ tập huấn chuyên môn cho các sinh viên.
Sinh viên Trường ĐH Y dược Cần Thơ hỗ trợ người dân
 
Đi đến từng nhà để hỗ trợ khai báo y tế toàn dân.
 
 
Tin, ảnh: CTV
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09360990
số người truy cậpHôm nay:269
số người truy cậpHôm qua:979
số người truy cậpTuần này:6452
số người truy cậpTháng này:7283
số người truy cậpĐang trực tuyến:31
BACK TO TOP