Mỗi ngày 1 tin tốt » mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp
Nâng cao văn hóa đọc trong đoàn viên thanh niên
thứ bảy, ngày 16 tháng 03 năm 2019
Ngày 16 tháng 3 năm 2019, tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm thanh niên Cần Thơ, Thành đoàn và Thư viện thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách với chủ đề “Cần Thơ – Thành phố mến yêu”.
Tham gia hội thi, có 15 đội đến từ 15 đơn vị trực thuộc Thành đoàn. Trong vòng từ 8 đến 10 phút, mỗi đội thi giới thiệu 01 quyển sách có nội dung xoay quanh quá trình phát triển của thành phố Cần Thơ, như về địa lý, lịch sử, văn hóa, ẩm thực… Tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của tác phẩm dự thi là: đội thi phải nêu được xuất xứ tác phẩm; trình bày súc tích đầy đủ nội dung của quyển sách trong đó nêu rõ những vấn đề chủ yếu, cốt lõi của sách; đánh giá được giá trị tư tưởng, bài học rút ra từ quyển sách tác động đến người đọc. Đồng thời, phải khái quát được giá trị nghệ thuật của quyển sách (kết cấu, bố cục, ngôn từ, hình thức trình bày… Song song đó, người dự thi phải diễn đạt trôi chảy, mạch lạc, phát âm chuẩn, giọng nói thể hiện được cảm xúc phù hợp với nội dung giới thiệu. Có kết hợp minh họa thông qua ca, múa, nhạc…
Đồng chí Huỳnh Thái Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi
Phần dự thi của Đoàn Khối cơ quan Dân chính Đảng với tác phẩm Kể chuyện Bến Ninh Kiều
 
Theo sự đánh giá của Ban giám khảo: Đa phần các đơn vị đều có sự đầu tư về nội dung bài viết, cách thể hiện, có sự tinh tế trong minh họa kết hợp với sân khấu hóa… Qua đó, các đội thi đã truyền tải được nội dung của quyển sách đơn vị lựa chọn. 
Để chương trình tổng kết và trao giải vào tối ngày 26/3/2019, tại Công viên Lưu Hữu Phước hiệu quả, ý nghĩa, sau khi các đội dự thi hoàn thành tác phẩm của mình, Ban giám khảo đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, góp ý các tác phẩm dự thi. Thông qua đó, hỗ trợ các đội đánh giá được ưu điểm, hạn chế cần khắc phục, điều chỉnh, hoàn thiện tác phẩm trong đêm công diễn và có phương pháp tốt hơn để thực hiện công tác tuyên truyền của đơn vị về sau.
Được biết, đây là lần thứ III, Thành đoàn và Thư viện thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách trong đoàn viên thanh niên. Thông qua hội thi, góp phần tăng cường văn hóa đọc trong tuổi trẻ. Là hoạt động thiết thực kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019).
Tin, ảnh: Như Ngọc
 
 
 
 
 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09356665
số người truy cậpHôm nay:545
số người truy cậpHôm qua:808
số người truy cậpTuần này:1353
số người truy cậpTháng này:2958
số người truy cậpĐang trực tuyến:45
BACK TO TOP