Mỗi ngày 1 tin tốt » mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp
Sinh viên Cần Thơ chế tạo máy rửa tay diệt khuẩn tự động
thứ tư, ngày 28 tháng 10 năm 2020
Một nhóm sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ đã chế tạo thành công máy rửa tay diệt khuẩn tự động. Hiện đã có 2 chiếc máy ra đời, đang được sử dụng rất hiệu quả tại trường.
Nhóm sinh viên chế tạo máy này gồm: Lê Bá Trình (ngành Quản lý xây dựng khóa 5) và Đặng Hoàng Sơn (ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử khóa 6). Máy hoạt động trên nguyên tắc cảm biến hồng ngoại với nguồn DC 5V. Trong thân máy có bộ phận chứa dung dịch cồn sát khuẩn, với khả năng phun dung dịch 5ml/giây.
Bá Trình và Hoàng Sơn chia sẻ, mục đích của việc chế tạo máy rửa tay tự động là góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức của đoàn viên sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ trong việc chung tay với nhà trường và cộng đồng chủ động phòng dịch COVID-19. Đây cũng là dịp để các em ứng dụng kiến thức đã học vào thực cuộc sống.
Trước đó, một nhóm sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ, trong đó có Đặng Hoàng Sơn, từng thiết kế thành công và đưa vào sử dụng thùng rác “biết nói”: tự bật nắp, nói xin rác và xin cám ơn. Thiết kế nay được đánh giá cao.
Đăng Huỳnh (Nguồn Báo Cần Thơ)
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09534228
số người truy cậpHôm nay:138
số người truy cậpHôm qua:179
số người truy cậpTuần này:1677
số người truy cậpTháng này:138
số người truy cậpĐang trực tuyến:14
BACK TO TOP