Mỗi ngày 1 tin tốt » mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp
Tuổi trẻ Cần Thơ hướng về biên cương Tổ quốc
thứ sáu, ngày 14 tháng 12 năm 2018
Sáng ngày 13 tháng 12 năm 2018, tại Cột cờ Lũng Cú (Đồng Văn, Hà Giang),  Đoàn đại biểu cán bộ Đoàn, cán bộ Hội Sinh viên trên địa bàn thành phố Cần Thơ do đồng chí Đào Chí Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ làm trưởng đoàn, đã tiến hành làm Lễ chào cờ và hát Quốc ca. Đây là hoạt động đầu tiên của đoàn đại biểu khi đến tỉnh Hà Giang.
Sau buổi chào cờ, Đoàn đại biểu đã đến tham và làm việc tại Đồn biên Phòng Lũng Cú. Tại đây, các đại biểu được đồng chí Thượng tá Phạm Ngọc Thủy, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên của Đồn Biên phòng Lũng Cú đã báo cáo và giới thiệu về Cột cờ Lũng Cú và các hoạt động của Bộ đội Biên phòng.
Đoàn đại biểu Cần Thơ chào cờ tại chân Cột cờ Lũng Cú     Ảnh: CTV
Thượng tá Phạm Ngọc Thủy, báo cáo và giới thiệu về Cột cờ Lũng Cú    Ảnh: Lâm Tân
 
Đồng chí Phạm Ngọc Thủy cho biết “Trong thời gian qua, cán bộ chiến sỹ của đồn đã luôn quyết tâm cùng với bà con nhân dân địa phương đoàn kết, gắn bó tạo thế trận lòng dân, bám trụ giữ vững chủ quyền cột mốc quốc gia”. Ngoài ra Thượng tá Phạm Ngọc Thúy cho biết thêm “Cột cờ Lũng Cú nằm trên đỉnh Lũng Cú hay còn gọi là “Long Cư”, có độ cao khoảng 1.470m so với mực nước biển. Đây là một điểm nằm trên đoạn đường biên giới giữa Việt Nam – Trung Quốc. Cột cờ Lũng Cú được xây dựng đầu tiên từ thời Lý Thường Kiệt và ban đầu chỉ bằng cay sa mộc. Cột cờ được xây lại từ thời Pháp thuộc (năm 1887). Những năm sau đó, như năm 1992, 2000 và đặc biệt là năm 2002 cột cờ được trùng tu và xây dựng lại nhiều lần với kích thước, quy mô lớn dần theo thời gian. Hiện nay, cột cờ mới được xây dựng với chiều cao 33,15m (hơn cột cờ cũ 10m) trong đó phần chân cột cao 20,25m, đường kính ngoài thân cột rộng 3,8m. Trên đỉnh cột là quốc kỳ Việt Nam với cán cờ cao 12,9m và lá cờ, cũng tương tự như những lá cờ sử dụng trước đó, có diện tích 54m2”.
Đồng chí Đào Chí Nghĩa tặng quà cho Thượng tá Phạm Ngọc Thủy   Ảnh: Lâm Tân
 
Đồng chí Đào Chí Nghĩa, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ, Trưởng Đoàn công tác đã thay mặt Đoàn, thông tin kết quả nổi bật công tác Đoàn và phong trào thanh niên của thành phố Cần Thơ. Đồng chí Nghĩa khẳng định “Đây là hoạt động cụ thể cho sự kết nối tình cảm giữa Cần Thơ và tỉnh Hà Giang. Qua chuyến đi này, các bạn Cán bộ Đoàn, Cán bộ Hội sẽ hiểu rõ hơn những khó khăn của người dân và các anh chiến sỹ bộ đội biên phòng, ngày đêm canh giữ biên cương. Hành trình lần này, ngoài việc đến thăm và động viên các anh chiến sỹ, Đoàn cũng sẽ trao tặng kinh phí thực hiện căn nhà bán trú dân nuôi tại huyện Xín Mần trị giá 70 triệu đồng, nhằm động viên và chia sẻ những khó khăn, vất vả nơi đây”.
Đồng chí Hà Minh Thông- thành viên của Đoàn cho biết thêm “Đây lần đầu tiên được chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú- cực bắc của Tổ quốc, cảm giác rất thiêng liêng và tự hào, thấy đất nước Việt Nam mình thật hùng vĩ. Đồng thời, qua chuyến hành trình này, trực tiếp tham gia các hoạt động dưới thời tiết rất rét, cùng những hình ảnh vất của người dân và các anh chiến sỹ, bản thân càng chân quý sự bình yên ở nơi hậu phương. Là một sinh viên đang học tập tại trường Đại học, bản thân sẽ cố gắng nỗ lực học tập thật tốt và lan tỏa những câu chuyện của chuyến hành trình này cho đoàn viên, sinh viên trong đơn vị và chắn chắn sẽ có ngày trở lại nơi địa đầu của Tổ quốc”.
Được biết, đây cũng là một trong những hoạt động tình nguyện mùa đông của Tuổi trẻ Cần Thơ
 
Tin: Lâm Tân
 
 
 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09441557
số người truy cậpHôm nay:54
số người truy cậpHôm qua:932
số người truy cậpTuần này:54
số người truy cậpTháng này:23717
số người truy cậpĐang trực tuyến:22
BACK TO TOP