Mỗi ngày 1 tin tốt » mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp
Vĩnh Phúc: Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho hơn 1.000 trẻ em
thứ hai, ngày 06 tháng 11 năm 2023
Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc phối hợp Quỹ Tấm lòng Việt, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, Bệnh viện E Hà Nội tổ chức Chương trình Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 18 tuổi, trên địa bàn tỉnh. Đây là lần đầu tiên, chương trình được tổ chức tại tỉnh Vĩnh Phúc, sẽ được diễn ra trong 2 ngày 04 và 05/11/2023, với số lượng đăng ký khám là 1.500 trẻ.
Đến với chương trình khám sàng lọc bệnh tim, theo nhu cầu đăng ký khám của phụ huynh, trẻ em được các bác sĩ chuyên khoa khám sàng lọc và tư vấn miễn phí. Trường hợp phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn, sẽ được Ban tổ chưc hướng dẫn hoàn thiện thủ tục xin tài trợ phẫu thuật miễn phí.
“Trái tim cho em” là một chương trình nhân đạo, hỗ trợ mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 18 tuổi tại Việt Nam, tổ chức các hoạt động khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo hàng năm, hoạt động này đang được chương trình Trái tim cho em tiếp tục triển khai trên khắp tỉnh thành trên toàn quốc.
Đây là lần đầu tiên "Trái tim cho em" về với tỉnh Vĩnh Phúc, hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này, rất nhiều đơn vị, sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh đã cùng hỗ trợ để chương trình được thực hiện đúng kế hoạch. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, "Trái tim cho em" đã trở nên quen thuộc với trẻ em nghèo trên khắp mọi miền tổ quốc. Khi các em nhỏ chào đời với những trái tim lỗi nhịp đã là một sự bất hạnh lớn với gia đình và xã hội, nhưng còn đau xót hơn khi cha mẹ các cháu không có đủ khả năng kinh tế cho cháu phẫu thuật, dẫn đến việc các cháu chậm phát triển thậm chí mất đi cơ hội sống.
Nguồn: Trang Thông tin điện tử Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010377189
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP