Phòng » chống dịch Covid-19
98 Cán bộ, sinh viên trường Đại học Y Dược tăng cường cho tỉnh Vĩnh Long
thứ hai, ngày 12 tháng 07 năm 2021
Chiều ngày (11/7) Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tăng cường 98 cán bộ, sinh viên hỗ trợ cho tỉnh Vĩnh Long phòng, chống dịch Covid - 19. Đây là lần thứ 2 cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y Dược được tăng cường hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Hè - phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ phát biểu tại lễ ra quân
Đoàn công tác gồm 98 người (trong đó, có 08 cán bộ và 90 sinh viên) tham gia chi viện cho tỉnh Vĩnh Long tại KCN Hòa Phú, xã Hòa Phú, Huyện Long Hồ. Đội ngũ này đã qua các lớp tập huấn và sẽ thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ xét nghiệm, lấy mẫu. Theo kế hoạch, Đội hình “truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng” sẽ phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 70.000 công nhân tại đây, dự kiến sẽ thực hiện trong 01 tuần.
Đồng chí Lư Thị Ngọc Anh - Phó Bí thư thường trực Thành đoàn trao tặng quà cho cán bộ và sinh viên trước lúc lên đường.
Trước khi lên đường, toàn bộ thành viên đoàn được kiểm tra sức khoẻ, test nhanh Covid - 19, tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng phòng chống dịch. 
Các "chiến sĩ áo trắng" quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, chiến thắng COVID-19.
Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Ngọc Hè – phó chủ tịch UBND TPCT thay mặt lãnh đạo TP biểu dương sự nổ lực, cố gắng rất cao của thầy và trò trường ĐHYD Cần Thơ, của lãnh đạo Thành đoàn Cần Thơ, những hoạt động ý nghĩa của các bạn ĐV và sinh viên trường ĐHYD Cần Thơ. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Ngọc Hè tin tưởng rằng khi làm nhiệm vụ tại tỉnh Vĩnh Long các bạn sẽ chấp hành nghiêm tổ chức kỷ luật và thực hiện nghiêm các qui định về phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng khắc phục mọi khó khăn, làm việc với tinh thần trách nhiệm và hiệu quả cao nhất. 
Đây cũng sẽ là một trong các hoạt động trọng tâm trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè do Ban Thường vụ Thành đoàn và Ban Thư ký Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ phát động. Thông qua hoạt động Đội hình “Truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng”, cũng sẽ tạo môi trường cho sinh viên ngành y được rèn luyện trong môi trường thực tiễn, để cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp đoàn viên thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tin, ảnh: Huệ Mẫn
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
09665536
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP