Thắp sáng ước mơ » Hiến kế cho Đoàn
Tuổi trẻ có cần tìm hiểu về lịch sử dân tộc?
thứ sáu, ngày 19 tháng 02 năm 2016
Bạn đọc thân mến! Cùng với ý kiến của các bạn đoàn viên thanh niên xoay quanh việc tuổi trẻ có cần tìm hiểu về lịch sử dân tộc? Số này, Ban Biên tập Tuổi trẻ Tây Đô tiếp tục nhận được ý kiến từ các bạn sinh viên. Sự trùng hợp là hầu hết các bạn đều cho rằng: phương pháp, cách thức truyền đạt là yếu tố quan trọng quyết định kết quả học sử của học sinh. Và chính từ những hoạt động thực tiễn sẽ góp phần khơi gợi cho học sinh tham gia tìm hiểu về lịch sử dân tộc.
 
Dững (người đeo kiến) tham gia trồng cây tại địa phương
 
* Nguyễn Thanh Dững: Việc tìm hiểu về lịch sử dân tộc là rất cần thiết. Vì qua đó ta biết về cuội nguồn. Nhưng làm thế nào để các bạn không cảm thấy khô khan và dễ tiếp thu là vấn đề quan trọng. Hiện nay, hầu hết các học sinh chưa có nhiều điều kiện để tham gia thực tế, đến với các di tích…
 
    
Lan tham gia Hội trại mừng 70 ngày thành lập công an nhân dân    
 
* Huỳnh Thị Trúc Lan, Lớp Kế Toán K38, Trường Đại học Cần Thơ: Tìm hiểu về lịch sử dân tộc rất quan trọng và cách truyền đạt còn để tuổi trẻ nhớ về lịch sử quan trọng hơn. Việc truyền đạt cần tránh lý thuyết suông… Lan thích các hoạt động về nguồn, nghe các nhân chứng lịch sử kể về các trận đánh. Từ đó, Lan càng tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc.
 
     
Trâm Anh (phía bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng bạn trong 1 hoạt động về nguồn     
 
* Trần Ngọc Trâm Anh, Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành k38, Trường Đại học Cần Thơ: Có không ít trường hợp các bạn trẻ không thích nghe, xem những câu chuyện, xem phim tài liệu về lịch sử. Bởi các bạn chưa cảm nhận được giá trị cũng như đặt tình cảm vào những việc đó. Nhưng mình nghĩ rằng, qua hoạt động thực tế hướng về lịch sử thì các bạn sẽ thay đổi suy nghĩ theo hướng tích cực hơn.
 
    
Gia Thy trò chuyện cùng các em học sinh trong 1 hoạt động tình nguyện    
 
* Lê Ngọc Gia Thy, 15/06/1994 lớp Marketing K39 trường Đại Học Cần Thơ: Em cảm thấy tự hào khi năm nay em được tham gia Lễ Thắp nến tri ân, từ công tác chuẩn bị đến khi kết thúc chương trình. Khi vào nghĩa trang, nhìn trên các bia mộ có những cái tên quen quen. Em về tìm hiểu thêm trên google thì thấy đó là những tên tuổi gắn liền với chiến tích ở Cần Thơ. Em khắc sâu và ghi nhớ những chiến công đó. Em cũng mong có nhiều hoạt động tương tự để các bạn có điều kiện tham gia.
Trên là ý kiến chia sẻ của các bạn, còn bạn quan điểm của bạn thế nào? Ban Biên tập Bản tin Tuổi trẻ Tây Đô rất mong tiếp tục nhận được thông tin phản hồi từ các bạn đọc. Các ý kiến chia sẻ hay sẽ được đăng tải trên Bản Tin Tuổi trẻ Tây Đô số 102 (tháng 10). Bên cạnh ý kiến chia sẻ về vấn đề “Tuổi trẻ không có cần tìm hiểu về lịch sử dân tộc?”, đọc giả còn có thể chia sẻ về các tình huống, cách xử lý các tình huống theo bạn là phù hợp, chưa phù hợp của các bạn trẻ hiện nay. Và tất nhiên đọc giả có ý kiến được đăng tải trên Bản tin sẽ được nhận quà lưu niệm từ Ban Biên tập. Ý kiến chia sẻ vui lòng gửi về Ban Tuyên giáo Thành Đoàn Cần Thơ qua địa chỉ email: tuyengiaotdct@gmail.com hoặc bantgtdct@cantho.gov.vn.

Thanh Như (tổng hợp)-BN
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09356666
số người truy cậpHôm nay:546
số người truy cậpHôm qua:808
số người truy cậpTuần này:1354
số người truy cậpTháng này:2959
số người truy cậpĐang trực tuyến:42
BACK TO TOP