Thắp sáng ước mơ » Mô hình và gương sáng điển hình
Lòng hiếu thảo của Phạm Minh Tuấn
thứ năm, ngày 06 tháng 04 năm 2017
Dù tiền phụ cấp chỉ hơn 600 ngàn đồng, nhưng hằng tháng binh nhất Phạm Minh Tuấn (chiến sĩ Đại đội Trinh sát, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố) đều gởi về cho mẹ 500 ngàn đồng. Ở đơn vị, Tuấn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được đồng đội tin, quý.
Binh nhất Phạm Minh Tuấn tăng gia tại đơn vị.
Nhà Tuấn ở khu vực 1, phường An Bình, quận Ninh Kiều. Gia đình có ba chị em, hai chị gái của Tuấn đã lập gia đình, ở riêng. Trước khi đi bộ đội, Tuấn là giáo viên dạy ngữ văn ở một trường học trên địa bàn quận Ninh Kiều. Sau giờ đi làm, Tuấn về nhà chăm sóc mẹ và giúp trông quầy tạp hóa nhỏ của gia đình. "Đầu năm 2016, tôi viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Hơn một năm qua, tôi được Ban Chỉ huy Đại đội quan tâm, giúp đỡ nên tiến bộ nhiều mặt. Chỉ có điều là tôi luôn lo cho mẹ ở nhà…" - Tuấn chia sẻ. Mẹ của Tuấn bị bệnh hở van tim mấy năm nay. Bà bán bánh kẹo, mì tôm... với tiền lời khoảng vài chục ngàn đồng/ngày. Từ ngày đi bộ đội, tháng nào Tuấn cũng trích tiền phụ cấp gởi cho mẹ 500 ngàn đồng. Ở đơn vị, Tuấn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chỉ huy giao, là chiến sĩ tiêu biểu của Đại đội Trinh sát…
Đồng đội còn quý mến Tuấn ở tính gương mẫu, xông xáo. Ngay khi nhập ngũ, Tuấn tham gia sinh hoạt trong Chi đoàn Đại đội Trinh sát và hiện đang giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn. Năm qua, Tuấn có nhiều đề xuất để phát triển phong trào Đoàn tại đơn vị. Tuấn luôn thể hiện tinh thần tiên phong, chấp hành nghiêm kỷ luật, nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ do chỉ huy giao. "Tôi luôn nỗ lực rèn luyện để ngày càng trưởng thành, xứng đáng với sự tin tưởng của chỉ huy và gia đình. Sau khi xuất ngũ, tôi sẽ xin dạy học để tiếp tục con đường dang dở trước đây"- Tuấn hào hứng nói.
Thượng úy Bùi Như Phúc, Chính trị viên Đại đội Trinh sát, cho biết: "Chiến sĩ Phạm Minh Tuấn có ý thức trách nhiệm cao trong công tác, xây dựng tốt mối quan hệ với đồng đội và tích cực tham gia các hoạt động tại đơn vị. Năm qua, Tuấn đã được Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tuyên dương trong phong trào "Thi đua Quyết thắng" và được Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ công nhận là cán bộ Đoàn giỏi".
Bài, ảnh: PHẠM TRUNG
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09337515
số người truy cậpHôm nay:630
số người truy cậpHôm qua:781
số người truy cậpTuần này:4665
số người truy cậpTháng này:7967
số người truy cậpĐang trực tuyến:37
BACK TO TOP