Thông tin tổng hợp » Khoa học - Công nghệ & Đời sống
120 ĐVTN tham gia tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ năm 2019
thứ sáu, ngày 01 tháng 11 năm 2019
120 ĐVTN tham gia tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ năm 2019
Tỉnh đoàn Cà Mau phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn tổ chức khai mạc lớp tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên của tỉnh Cà Mau.
Đông đảo ĐVTN tham gia lớp tập huấn
Tham dự Lễ khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Kiều Văn Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Hoàng Đạo - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Cà Mau và 120 học viên là cán bộ, đoàn viên, thanh niên thuộc các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh.
Trong thời gian diễn ra lớp tập huấn, các học viên sẽ được trao đổi một số nội dung trọng tâm về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; những thuận lợi và thách thức đối với thanh niên trong thời kỳ 4.0; tầm quan trọng của khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo đối với thanh niên khởi nghiệp; Quy trình kỹ thuật nuôi tôm siêu thâm canh ứng dụng hệ thống Biogas để xử lý môi trường. Bên cạnh đó, học viên được thảo luận, chia sẻ về những khó khăn trong ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực tế; những cách làm hay, mô hình làm kinh tế hiệu quả; cách thức xây dựng ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, kỹ năng nắm bắt thị trường và tìm kiếm nguồn vốn; trao đổi, thông tin thị trường lao động và xuất khẩu lao động. Qua đó, giúp học viên có sự định hướng về nghề nghiệp, việc làm.
Cũng trong khuôn khổ lớp tập huấn, các học viên được tham quan mô hình và nghe thuyết trình về kỹ thuật trồng chuối già Nam Mỹ xuất khẩu ở xã Khánh Thuận, huyện U Minh.
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về tầm quan trọng của việc ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất; đồng thời là dịp để đoàn viên, thanh niên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, mô hình hay, cách làm sáng tạo trong ứng dụng khoa học, công nghệ vào quá trình khởi nghiệp và phát triển kinh tế./.
Đại Dương_Ban Tuyên giáo TĐ
Nguồn: tinhdoancamau
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
09665619
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP