Thông tin tổng hợp » Khoa học - Công nghệ & Đời sống
Cần Thơ: Bế mạc Chợ Công nghệ - thiết bị và Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL 2019
thứ năm, ngày 24 tháng 10 năm 2019
Chiều ngày 23/10, sự kiện “Chợ Công nghệ - thiết bị và Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL 2019” (Techmart – Techfest Mekong 2019) bế mạc.
Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia phát biểu bế mạc sự kiện. Ảnh: Thiện Ngọc
Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Vũ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia đánh giá cao những kết đạt được của sự kiện Techmart – Techfest Mekong 2019. Đồng thời khẳng định, các thành tựu về khoa học công nghệ góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nói chung và nông sản nói riêng. Các dự án/ý tưởng khởi nghiệp được nhiều nhà đầu tư quan tâm, mang tính thiết thực và có khả năng ứng dụng cao trong thực tiễn.
Qua 2 ngày diễn ra, sự kiện thu hút 200 đơn vị tham gia, với hơn 250 gian hàng trưng bày khoảng 800 kết quả nghiên cứu của các doanh nghiệp có hoạt động nghiên cứu ứng dụng và đổi mới công nghệ tiêu biểu tập trung vào ngành công nghiệp chế biến lương thực, chế biến thủy, hải sản. Ngoài ra, Techmart – Techfest Mekong 2019 còn giới thiệu sản phẩm của hơn 30 cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong vùng ĐBSCL. Trong khuôn khổ sự kiện cũng diễn ra phiên kết nối giữa quỹ đầu tư, nhà đầu tư với các dự án khởi nghiệp và hội thảo chia sẻ kinh nghiệp thành công, thất bại trong quá trình khởi nghiệp. Qua 34 phiên kết nối, trao đổi trực tiếp, hoạt động này thu hút 20 startup và 8 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, tổ chức hỗ trợ tham dự; …
Ban tổ chức trao giấy chứng nhận và kỷ niệm chương cho các đơn vị tham gia trưng bày tại sự kiện. Ảnh: Thiện Ngọc.
Trong khuôn khổ sự kiện Techmart-Techfest Mekong 20119, chiều ngày 23/10, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Định giá tài sản trí tuệ đối với các kết quả nghiên cứu khoa học và doanh nghiệp khởi nghiệp”. Hội thảo nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp những thông tin, kiến thức và kỹ năng về định giá tài sản trí tuệ, thương mại hóa sản phẩm và chuyển giao quyền sở hữu. Đây là nền tảng giúp tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp xác định được tài sản thực của mình, từ đó tạo cơ sở hoạch định chiến lược đầu tư sản xuất, kinh doanh một cách hiệu quả.
 
Trung tâm Thông tin KH&CN TP. Cần Thơ
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010097632
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP