Thông tin tổng hợp » Khoa học - Công nghệ & Đời sống
Sinh viên Việt Nam thi an toàn thông tin ASEAN
thứ hai, ngày 04 tháng 11 năm 2019
Sáng 3-11, sinh viên 32 trường đại học cả nước đã dự thi vòng sơ khảo cuộc thi 'Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019'.
Các thí sinh dự thi tại khu vực TP.HCM - Ảnh: M.G
 
72 đội của 32 trường đại học (ĐH), học viện dự thi đồng thời tại 3 khu vực: Hà Nội (thi tại Học viện Kỹ thuật Mật mã), Đà Nẵng (Trường ĐH Duy Tân) và TP.HCM (Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn).
Trong đó, khu vực TP.HCM có 14 trường ĐH (với 32 đội) dự thi, Đà Nẵng có 4 trường (7 đội) và Hà Nội có 14 trường (33 đội). Hai đội nhất mỗi khu vực và 4 đội nhì có điểm cao nhất vòng sơ khảo sẽ dự thi vòng chung khảo cùng các đội đến từ các nước ASEAN ngày 29-11 tại Hà Nội.
Đây là năm thứ 12 cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin" được tổ chức tại Việt Nam và là năm đầu tiên mở rộng ra khu vực ASEAN.
Tại vòng sơ khảo, các thí sinh làm bài thi trong thời gian 8 tiếng. Đề thi được xây dựng theo hình thức "cướp cờ" với dạng đề vượt qua thử thách theo chủ đề, tổ chức dưới mô hình trò chơi chiến tranh, tập trung vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng.
Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho sinh viên các trường, khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, dạy - học và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin trong các nhà trường.
Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) và Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin truyền thông) tổ chức.
Việt Nam tăng 50 bậc chỉ số an toàn thông tinViệt Nam tăng 50 bậc chỉ số an toàn thông tin.
 
MINH GIẢNG
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
09888510
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP