Thông tin tổng hợp
Quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII cho cán bộ Đoàn chủ chốt thành phố Cần Thơ
thứ năm, ngày 09 tháng 03 năm 2023
Sáng ngày 09/3, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, dành cho cán bộ Đoàn chủ chốt trên địa bàn thành phố.
Đồng chí Trần Việt Tuấn - Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ phát biểu tại Hội nghị

Theo đồng chí Trần Việt Tuấn - Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ, năm 2023 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện nội dung của hai Nghị quyết là một nhiệm vụ được Ban Thường vụ Thành đoàn đánh giá có ý nghĩa quan trọng, cần được triển khai nhanh chóng và kịp thời. Đồng chí cho biết thêm trong nhiệm kỳ vừa qua, để tạo tính lan tỏa trong thực hiện các phong trào thanh niên, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số như hiện nay, các cấp bộ Đoàn toàn thành phố đã sử dụng hiệu quả mạng xã hội để có thể tiếp cận gần hơn với đoàn viên, thanh niên; qua đó, góp phần ngăn chặn những thông tin xấu, độc hại, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch. Từ những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Thành đoàn Cần Thơ sẽ chú trọng đổi mới phương thức giáo dục của Đoàn với những nội dung cụ thể như ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng ứng dụng di động “Thanh niên Việt Nam”; xây dựng các bộ công cụ, sản phẩm tuyên truyền; phát huy vai trò tổ chức, cá nhân ảnh hưởng, tính nêu gương, các thiết chế văn hóa do Đoàn quản lý.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các chuyên đề “Công tác tuyên truyền, giáo dục trong toàn Đoàn”, “Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các chương trình đồng hành với thanh niên” và Những nội dung trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ngoài ra, Thành đoàn Cần Thơ yêu cầu các đơn vị tiếp tục sáng tạo nhiều nội dung, phương thức thực hiện để phù hợp với từng địa phương.
Đặc biệt, để Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII thực sự đi sâu và thấm nhuần trong cán bộ, Đoàn viên thanh niên, Ban Thường vụ Thành đoàn đã phát động cuộc thi trực tuyến kiểm tra, học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam. Cuộc thi đã được triển khai tới 100% các cơ sở Đoàn trên toàn thành phố, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia. Đến nay, Cần Thơ đang đứng ở vị trí thứ 7/62 tỉnh, Thành đoàn với số lượng thí sinh tham gia cuộc thi là 40.352 và có nhiều thí sinh đạt điểm tối đa 100 điểm với mốc thời gian ấn tượng.
 
Tin: Gia Bảo
  
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010016746
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP