Thông tin tổng hợp » Thanh niên với khởi nghiệp
Hàng ngàn bạn trẻ tham gia Ngày hội việc làm thanh niên thành phố Cần Thơ, lần 2 năm 2016
thứ bảy, ngày 22 tháng 10 năm 2016
Sáng 22/10/2106, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên (TTDVVLTN) thành phố Cần Thơ tổ chức “Ngày hội việc làm thanh niên lần 2 năm 2016”, hàng nghìn bạn trẻ là sinh viên, lao động ở thành phố Cần Thơ và nhiều tỉnh trong khu vực ĐBSCL đến tham gia.
Ngày hội có 37 doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng và 80 doanh nghiệp ủy thác cho Trung tâm tuyển với nhu cầu là 6.500 lao động phổ thông và lao động trình độ cao (từ Trung cấp trở lên). Anh Nguyễn Duy Phúc, Quyền Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên thành phố Cần Thơ cho biết: đối với những ứng viên ở xa, không có điều kiện dự phỏng vấn trực tiếp thì có thể đăng ký thông qua facebook của TTDVVLTN Cần Thơ. Sau đó, Ban tổ chức sẽ tổng hợp lại và gửi cho nhà tuyển dụng. 
Sinh viên xem thông tin tuyển dụng. Ảnh: Hòa Hội
Ngoài ra, trong ngày hội, TTDVVLTN Cần Thơ còn ký kết hợp đồng hợp tác toàn diện về đào tạo nghề với TTDVVLTN TPHCM để tạo điều kiện cho các ứng viên có nhu cầu việc làm ở TPHCM cũng như các ứng viên ở TPHCM có nhu cầu làm việc tại Cần Thơ tìm được nơi làm việc uy tín. Dự kiến, sẽ có hơn 2.000 vị trí tuyển dụng làm việc tại TPHCM sẽ được phỏng vấn trực tiếp trong đợt này.
Tư vấn thông tin cho sinh viên. Ảnh: Hòa Hội
Bạn Trần Công Lượng, sinh viên năm 3 trường đại học Cần Thơ đến tìm hiểu tại Ngày hội nói: “Tuy em chưa ra trường nhưng rất quan tâm đến nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp để từ đó định hướng cho công việc của mình sau khi ra trường”. Còn chị Anh Thư vượt hơn 120 km từ Bạc Liêu lên đây tìm kiếm việc làm. “Tôi đã ra trường và làm việc 2 năm ở Bạc Liêu nhưng công việc chưa phù hợp với khả năng. Vì thế, hôm nay lên đây để tìm xem công việc nào phù hợp để đăng ký vào làm”, chị Thư nói.
Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí Thư Thành Đoàn Cần Thơ cho biết, đây là hoạt động nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ tiếp xúc với doanh nghiệp. Đồng thời, thể hiện năng lực và tìm kiếm công việc ổn định. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn, tuyển dụng nhân sự trẻ, năng động và giỏi chuyên môn phù hợp với công việc của mình.
 
Tin, ảnh: Thanh Tùng, Hòa Hội
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09391120
số người truy cậpHôm nay:828
số người truy cậpHôm qua:808
số người truy cậpTuần này:3450
số người truy cậpTháng này:15655
số người truy cậpĐang trực tuyến:38
BACK TO TOP