Tin tức & sự kiện » Tây Đô ngày mới
1.612 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc năm 2020
thứ năm, ngày 13 tháng 02 năm 2020
Ngày 13/02/2020, các cấp ủy Đảng chính quyền, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS), các ban, ngành, đoàn thể và 09 quận, huyện thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức lễ giao nhận quân, tiễn đưa 1.612 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020.

Về chất lượng tuyển quân năm 2020, thành phố có 11 thanh niên là đảng viên; 1.601 đoàn viên; 413 thanh niên có trình độ chuyên môn kỹ thuật; 100% thanh niên tình nguyện nhập ngũ… Trong 1.612 thanh niên lần này, có 1.301 thanh niên nhập ngũ ở các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng và 311 thanh niên phục vụ có thời hạn trong các đơn vị Công an Nhân dân.

Đ/c Trần Quốc Trung (bên phải), UVBCH Trung Ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ cùng lãnh đạo các đơn vị tặng hoa và động viên, chúc mừng thanh niên huyện Phong Điền trước khi lên đường nhập ngũ.
Thực hiện công điện của Bộ Tư lệnh Quân khu 9 về việc tổ chức giao quân năm 2020 đảm bảo chặt chẽ, an toàn trong thời gian đang có dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, năm nay, các Hội đồng NVQS quận, huyện không tổ chức Hội trại tòng quân. Hội đồng NVQS các quận, huyện tổ chức tập trung thanh niên thực hiện NVQS và tham gia nghĩa vụ Công an tại trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) các xã, phường, thị trấn. Riêng các huyện Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh và quận Ninh Kiều, thanh niên được tập trung về trụ sở Ban CHQS quận, huyện nhằm đảm bảo tốt nơi ăn, nghỉ.
Bên cạnh đó, Hội đồng NVQS thành phố chỉ đạo các quận, huyện xã phường thị trấn tổ chức gặp gỡ gia đình và thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngủ bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, vận động mạnh thường quân tham và tặng quà cho mỗi thanh niên nhập ngũ từ 300 đến 800 ngàn đồng; ngoài ra một số quận, huyện, xã phường còn tặng tiền từ 1 triệu đến 2 triệu đồng cho mỗi thanh niên, riêng quận Bình Thủy tặng sổ tiết kiệm trị giá 3 triệu đồng/thanh niên, huyện Vĩnh Thạnh và Thới Lai mỗi đơn vị hỗ trợ 01 căn nhà cho gia đình thanh niên chuẩn bị nhập ngũ khó khăn về nhà ở.
Thanh niên Phong Điền phấn khởi trước khi lên đường bảo vệ Tổ quốc
Phát biểu tại lễ giao nhận quân tại huyện Phong Điền, đồng chí Lê Quang Mạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Cần Thơ đã đánh giá cao sự nỗ lực hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2020 của các địa phương; biểu dương ý thức chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự của các thanh niên nhập ngũ. Đồng chí mong muốn khi trở thành người chiến sĩ của Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân các thanh niên phải nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, không ngừng học tập, rèn luyện về mọi mặt, chấp hành nghiêm kỷ luật, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể thường xuyên làm tốt chính sách hậu phương quân đội, quan tâm hơn nữa đối với những gia đình thanh niên lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm tạo việc làm cho những quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

Tin, ảnh: Thanh Tùng