Tin tức & sự kiện » Tây Đô ngày mới
Cần Thơ: Khai mạc Liên hoan “Những bài ca đi cùng năm tháng” lần thứ VIII năm 2016
thứ sáu, ngày 19 tháng 08 năm 2016
Tối 19/8 tại Trung tâm văn hóa TP Cần Thơ, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao & Du lịch, Sở Giáo dục & Đào tạo, Bộ Chỉ huy Quân sự và Đài PT-TH TP Cần Thơ khai mạc Liên hoan “Những bài ca đi cùng năm tháng” lần thứ VIII năm 2016.
Đến dự khai mạc có đồng chí Vũ Thị Cánh, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố; đồng chí Lê Văn Tâm, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; lãnh đạo các sở, ban ngành cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân.
Đồng chí Vũ Thị Cánh, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố và đồng chí Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia liên hoan.
Liên hoan diễn ra từ 19/8 đến 24/8/2016, có 24 đơn vị đến từ các đơn vị quận, huyện Đoàn và Đoàn trực thuộc; trung tâm văn hóa các quận, huyện; cán bộ, công nhân viên chức, thí sinh tự do trên địa bàn thành phố. Với thời lượng 25 đến 30 phút, các đội thi diễn một chương trình, với tối đa 6 tiết mục và đủ 4 thể loại quy định.
Các bài hát tham gia liên quan thuộc dòng nhạc truyền thống cách mạng được sáng tác trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, thời kỳ chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam, thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc, người chiến sĩ giải phóng quân, chiến sĩ hải quân, về biển, đảo Việt Nam…

Đồng chí Đào Chí Nghĩa, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn Cần Thơ phát biểu khai mạc liên hoan.
Liên hoan là dịp để các bạn trẻ thêm yêu dòng nhạc truyền thống, quê hương đất nước qua những giai điệu lời ca đẹp, vun bồi lòng tự hào dân tộc qua những bài ca đi cùng năm tháng.

Tiết mục dự thi của đơn vị quận Cái Răng.
Liên hoan sẽ tiếp tục diễn ra lúc 19h00 hàng đêm tại sân khấu Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ; lễ tổng kết trao giải diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 24/8/2016 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài phát thanh và truyền hình thành phố Cần Thơ.
Tin, ảnh: Thanh Tùng