Tin tức & sự kiện » Tây Đô ngày mới
Cần Thơ và Vĩnh Long giành quyền vào vòng thi khu vực phía Nam Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ II, năm 2017
thứ tư, ngày 19 tháng 04 năm 2017
Sáng ngày 15-04, tại Trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Vĩnh Long, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức Vòng thi cấp cụm Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh với chủ đề “Ánh sáng soi đường” lần thứ II năm 2017 cụm thi sông Tiền - sông Hậu.
Đội tuyển TP. Cần Thơ tại hội thi
Tham dự vòng thi cấp cụm gồm 5 đơn vị: Cần Thơ, Kiên Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh và Vĩnh Long. Các đội trải qua 4 phần thi gồm: Theo dòng lịch sử, Nhà thông thái trẻ, Đi tìm chân lý và Ánh sáng soi đường. Nội dung các phần thi xoay quanh về triết học Mác - Lênin, Kinh tế chính trị, Kinh tế chính trị Mác - Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh; về sự nghiệp của các lãnh tụ cách mạng, phong trào công nhân trong và ngoài nước; Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; lịch sử Đảng, lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam và những thông tin kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội - quốc phòng - an ninh của Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng.
Kết thúc các phần thi, đội tuyển TP Cần Thơ về nhất cụm sông Hậu với tổng số 65 điểm, đội tuyển Vĩnh Long nhất cụm sông Tiền với số điểm là 92.5 điểm và giành quyền vào vòng thi khu vực miền Nam cùng với đội đạt giải nhất trong cụm Đông nam bộ.
Đồng chí Doãn Hồng Hà, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (áo Thanh niên) và đồng chí Trương Văn Sáu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Vĩnh Long tặng hoa cho hai đơn đơn vị đạt Giải nhất
Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ II, năm 2017 nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý luận cách mạng cho đoàn viên, sinh viên và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chỉ thị 42 của Ban Bí thư trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 – 2030.
Tin, ảnh: Kim Cương (TĐ Vĩnh Long)