Tin tức & sự kiện » Tây Đô ngày mới
Giải pháp nâng cao chất lượng tuyên truyền phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm 2018
thứ sáu, ngày 26 tháng 10 năm 2018
Sáng ngày 25/10/2018 Công an thành phố Cần Thơ đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo 138/TP tổ chức Hội nghị nâng cao giải pháp tuyến phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm 2018 diễn ra tại Hội trường CATP Cần Thơ. 
Đồng chí Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Trưởng Ban chỉ đạo 138 thành phố phát biểu
Đồng chí Đại tá Tiến sỹ Nguyễn Văn Thuận, Thành ủy viên – Phó Giám đốc phụ trách CATP Cần Thơ phát biểu khai mạc
Hơn 600 đoàn viên thanh niên tham dự hội nghị
Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Trưởng Ban chỉ đạo 138 thành phố; Đồng chí Đại tá Tiến sỹ Nguyễn Văn Thuận, Thành ủy viên – Phó Giám đốc phụ trách CATP Cần Thơ và hơn 600 đại biểu đến từ các Ban Xây dựng Đảng - Thành ủy Cần Thơ; Thành viên Ban Chỉ đạo 138 thành phố; Ban Chỉ đạo 138 các quận, huyện; các Hội Đoàn thể; các đơn vị trực thuộc Thành Đoàn Cần Thơ.
Qua đánh giá kết quả công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn thành phố Cần Thơ cho thấy tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong 9 tháng đầu năm 2018 tiếp tục diễn biến rất phức tạp. Lực lượng nghiệp vụ Công an thành phố đã triệt phá 293 vụ, bắt 480 đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy. So với cùng kỳ tăng 40 vụ (tức là tăng 15,8%). Trong số 480 đối tượng bị bắt, phần nhiều trong số đó có độ tuổi dưới 30, mà ta gọi là độ tuổi thanh niên (chiếm 54,2%), trong đó có 19 đối tượng đang là học sinh, sinh viên. Điều đó cho thấy tội phạm và tệ nạn ma túy đang trẻ hóa độ tuổi, gia tăng nhiều trong độ tuổi thanh thiếu niên. Tại hội nghị đã có 09 ý kiến tham luận của các đơn vị Sở ngành; các khối trường học và quận huyện liên quan đến việc đề xuất các giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và đấu tranh phòng, chống ma túy nói chung và ma túy trong thanh thiếu niên nói riêng trong thanh thiếu niên tại trường học và địa bàn dân cư.
Kết thúc Hội nghị Ban Chỉ đạo 138 thành phố đã phát 24.000 tờ rơi, 50 đĩa clip tuyên truyền và 600 cuốn tài liệu đến đại biểu tham dự Hội nghị. Hội nghị cũng đã đánh giá đúng thực trạng và những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, chỉ rõ nguyên nhân và tìm ra giải pháp thích hợp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy; đồng thời phát huy vai trò của tất cả các cấp, các ngành, nhất là các tổ chức đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, xã hội - nghệ nghiệp.
ĐTNCA
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09356607
số người truy cậpHôm nay:487
số người truy cậpHôm qua:808
số người truy cậpTuần này:1295
số người truy cậpTháng này:2900
số người truy cậpĐang trực tuyến:34
BACK TO TOP