Tin tức & sự kiện » Tây Đô ngày mới
Hội thi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, Luật giao thông đường thủy nội địa, thành phố Cần Thơ lần thứ II năm 2017
thứ bảy, ngày 14 tháng 10 năm 2017
Ngày 14/10/2017, tại công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, Luật giao thông đường thủy nội địa, lần thứ II năm 2017.
Tham dự khai mạc có đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ; đồng chí Đào Anh Dũng, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; cùng lãnh đạo các sở ban ngành và đông đảo đoàn viên thanh niên, nhân dân thành phố.
Hội thi có 150 thí sinh là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên thuộc Ban ATGT các địa phương và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Công an TP Cần Thơ tham gia. Qua 3 phần thi chính là tự giới thiệu (thông qua hình thức thơ, ca, hò, vè, kịch); phần thi hùng biện trên sân khấu theo chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”; phần thi tiểu phẩm tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ và đường thủy nội địa.
Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 40 giải thưởng cho các phần thi. Đơn vị Ban ATGT quận Thốt Nốt đạt giải Nhất toàn đoàn;  giải Nhì thuộc về Ban ATGT huyện Phong Điền. Hai đơn vị đồng giải Ba là Ban ATGT quận Ô Môn và huyện Vĩnh Thạnh.
Hội thi nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT cả chiều rộng lẫn chiều sâu trong toàn thành phố, đồng thời nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định pháp luật của mọi người khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông và các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh, thiếu niên, đặc biệt là các vụ tai nạn có nguyên nhân từ rượu, bia. Qua đó, góp phần kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và người bị thương) từ 5%-10% trên địa bàn thành phố; thực hiện tốt chủ đề Năm ATGT 2017 “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”.
Dịp này, Ban An toàn giao thông thành phố Cần Thơ cũng đã tặng giấy khen cho mô hình Tuyên truyền tiêu biểu về an toàn giao thông cho đơn vị huyện Thới Lai.
Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận tại Hội thi.
Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ, Chủ tịch HĐND thành phố trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi.
Đồng chí Đào Anh Dũng, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng nón bảo hiểm cho đại diện các đơn vị dự thi.
Đồng chí Lê Thị Sương Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ trao giấy khen cho các đơn vị đạt giải.
Đồng chí Lư Thành Đồng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giao Thông vận tải thành phố, Phó Trưởng Ban Thường  trực Ban An toàn giao thông thành phố trao giải toàn đoàn cho các đơn vị.
Đồng chí Trần Thị Xuân, Phó Trưởng Ban, Ban An toàn giao thông thành phố trao giấy khen cho đơn vị huyện Thới Lai có mô hình Tuyên truyền tiêu biểu về an toàn giao thông.
Phần thi tự giới thiệu của đơn vị quận Bình Thủy và Ninh Kiều
Phần thi hùng biện của đơn vị huyện Phong Điền.
Phần thi tiểu phẩm của đơn vị quận Thốt Nốt
Văn nghệ chào mừng của Đội TCM Thành Đoàn Cần Thơ