Tin tức & sự kiện » Tây Đô ngày mới
Khai mạc chương trình “Sắc đỏ Tây Đô” tại thành phố Cần Thơ
thứ hai, ngày 03 tháng 07 năm 2017
Tối 3-7-2017, tại Trung tâm văn hóa thành phố, Ban tổ chức chương trình Hành trình đỏ 2017 cùng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cần Thơ tổ chức khai mạc chương trình “Sắc đỏ Tây Đô”.
Tham dự có lãnh đạo Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cần Thơ cùng 80 tình nguyện viên Hành trình Đỏ xuyên Việt 2017 chặng phía Nam, hàng trăm tình nguyện viên và đông đảo cán bộ, nhân dân.
Các đại biểu đã ký vào 2 lá cờ xuyên Việt Hành trình Đỏ.
Qua 5 năm thực hiện chiến dịch Hành trình đỏ, năm nay là năm thứ 4 thành phố  được vinh dự được đón Hành trình đỏ. Với thông điệp “kết nối dòng máu Việt”, thành phố Cần Thơ góp sức với chủ đề “Sắc đỏ Tây Đô”.
Ông Lê Văn Tâm, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ cho biết: Chương trình Hành trình đỏ 2017 được thực hiện tại Cần Thơ có ý nghĩa cho phong trào vận động hiến máu tình nguyện của thành phố; qua đó góp phần nâng cao nhận thức, mở rộng đối tượng tham gia hiến máu; đặc biệt, đẩy mạnh hơn nữa hoạt động tuyên truyền, giáo dục về bệnh tan máu bẩm sinh.
 Ông Lê Văn Tâm, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ.
Ông Lê Lâm, Phó Viện trưởng, Viện Huyết học ,Truyền máu Trung ương, Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017, kêu gọi Hội Chữ Thập đỏ, đoàn viên thanh niên đóng vai trò nòng cốt trong phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố Cần Thơ.
Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau thưởng thức các tiết mục văn nghệ; nghe chia sẻ của 3 diễn giả là tình nguyện viên đoàn Hành trình Đỏ Tạ Quang Đức, bệnh nhân Nguyễn Thanh Tú và chị Nguyễn Thị Ngọc Phụng, người hiến máu trên 40 lần.
Dịp này, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố và ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã ký tên trên hai lá cờ xuyên Việt Hành trình Đỏ có in logo các tỉnh, thành phố tổ chức Hành trình Đỏ 2017. Một lá sẽ được trưng bày tại sân khấu chương trình bế mạc của Hành trình Đỏ vào ngày 29-7-2017 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, một lá được trao tặng lại cho thành phố Cần Thơ.
Thể hiện tinh thần “kết nối dòng màu Việt”
Chiều cùng ngày, Đoàn Hành trình Đỏ và đại diện Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ và các quận, huyện, Thành đoàn, Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ cùng đông đảo tình nguyện viên… đã viếng Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố.
Tin, ảnh: Thanh Tùng