Tin tức & sự kiện » Tây Đô ngày mới
“Nâng cao năng lực tìm việc làm cho sinh viên nhập cư”
thứ ba, ngày 27 tháng 02 năm 2018
Chiều ngày 27/2/2018, tại Trung tâm dịch Dịch vụ việc làm Thanh niên Cần Thơ diễn ra Hội thảo ra mắt Giai đoạn 2 dự án “Nâng cao năng lực tìm việc làm cho sinh viên nhận cư” (Dự án).
Đ/c Huỳnh Thái Nguyên – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ phát biểu
Ông Nguyễn Quang Tân – Giám đốc thực thi Chương trình chia sẻ về chính sách bảo vệ trẻ em theo quy định của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em quốc tế.
Đ/c Huỳnh Thái Nguyên – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ và Ông Nguyễn Quang Tân – Giám đốc thực thi Chương trình phát giấy chứng nhận cho cán bộ, giảng viên tham gia Dự án.
Quang cảnh buổi hội thảo ra mắt dự án
 
Dự án do Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Cần Thơ phối hợp cùng Tổ chức Save The Children thực hiện với sự hỗ trợ của Quỹ City. Giai đoạn 1 của Dự án đã diễn ra từ tháng 11/2016 đến tháng 7/2017 nhằm góp phần nâng cao khả năng tiếp cận và tìm việc làm cho nhóm SV nhập cư đang theo học tại 5 trường:  Cao đẳng Cần Thơ, Cao đẳng Kinh tế đối ngoại cơ sở Cần Thơ, Cao đẳng Nghề Du lịch Cần Thơ, Cao đẳng Nghề Cần Thơ, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ. 
Đ/c Huỳnh Thái Nguyên – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ cho biết: Trong giai đoạn 1, Ban quản lý đã tổ chức tập huấn về kỹ năng nghề nghiệp và tài chính cho 16 Cán bộ/giảng viên nguồn tại 05 trường và 04 cán bộ Trung tâm DVVL Thanh niên. Đó cũng là đội ngũ cán bộ của dự án. Dự án đã tổ chức thành công 10 khóa học tại 05 trường cho 422 sinh viên về các nội dung có liên quan đến các kỹ năng tài chính, kỹ năng mềm, kỹ năng tìm việc. Đồng thời, Dự án cũng đã thiết lập 05 góc việc làm tại 05 trường và 01 góc dự án tại Trung tâm DVVL Thanh niên để cung cấp thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên có nhu cầu. Qua đó, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.
Được biết, giai đoạn 2 của dự án sẽ diễn ra trong 11 tháng (từ 01/11/2017 đến ngày 31/10/2018). Đối tượng hưởng lợi từ dự án gồm 500 SV tại 5 trường CĐ có hệ đào tạo nghề từ 1 đến 3 năm tại TP Cần Thơ; 30 giảng viên của các trường sẽ được đào tạo chuyên sâu để trở thành đội ngũ giảng viên về kỹ năng nghề nghiệp và giáo dục tài chính của dự án. 
Tin, ảnh: Bé Như
 
 
 
 
 
Quang cảnh buổi ra mắt
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09356664
số người truy cậpHôm nay:544
số người truy cậpHôm qua:808
số người truy cậpTuần này:1352
số người truy cậpTháng này:2957
số người truy cậpĐang trực tuyến:49
BACK TO TOP