Tin tức & sự kiện » Tây Đô ngày mới
Ra quân thực hiện các hoạt động Tháng Thanh niên thành phố Cần Thơ năm 2018
thứ hai, ngày 26 tháng 02 năm 2018
Sáng 26/2/2018, Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức ra quân Tháng Thanh niên năm 2018. Lãnh đạo các sở, bàn ngành và hơn 1.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) thành phố tham dự.
Với chủ đề: “Tuổi trẻ Cần Thơ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, tuổi trẻ thành phố sẽ tập trung thực hiện nhiều hoạt động trọng tâm như: Tuyên truyền, giáo dục truyền thống 87 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và lịch sử Đoàn thanh niên thành phố Cần Thơ; tổ chức các hoạt động phát huy sức trẻ của thanh niên vì “Thành phố giàu đẹp, văn minh”; các hoạt động chăm lo thanh niên thành phố và nâng cao chất lượng công tác tổ chức và xây dựng Đoàn vững mạnh.

Đ/c  Lê Văn Tâm, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Cần Thơ, trao cờ lệnh cho tuổi trẻ thành phố và đánh trống ra quân Tháng thanh niên. Ảnh: Bé Như
Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Lê Văn Tâm, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Tháng Thanh niên và chiến dịch thành niên tình nguyện hè 2018, đề nghị các cấp Bộ Đoàn cần quán triệt sâu sắc ý nghĩa của Tháng Thanh niên 2018, để từ đó tập trung thực hiện các công trình giao thông nông thôn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, nhân rộng nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả của thanh niên, sẽ góp một phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của thành phố.

Và để thể hiện tinh thần nhiệt huyết và trách nhiệm của tuổi trẻ thành phố Cần Thơ sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Tháng Thanh niên, Thiếu úy Hà Ngọc Thảo, Cán bộ Phòng Công tác Chính trị Công an Thành phố Cần Thơ, đại diện cho tuổi trẻ thành phố phát biểu nhận nhiệm vụ và hạ quyết tâm.
Tại lễ ra quân, Ban Thường vụ Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức ký kết chương trình phối hợp gữa các ngành có liên quan nhằm tăng cường công tác phối hợp tổ chức các hoạt động trong năm 2018, như: Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Ban An toàn giao thông; Công ty Điện lực; Phòng Công tác Chính trị Công an thành phố Cần Thơ.
Thành đoàn Cần Thơ tặng hoa cho các đơn vị tham gia ký kết tại lễ ra quân. Ảnh: Bé Như
Dịp này, Ban An toàn giao thông thành phố Cần Thơ tặng 100 nón bảo hiểm, Trường Đại học Tây Đô tặng 50 nón bảo hiểm và 1.000 quyển tập cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Cái Răng.
Ngay sau buổi lễ ra quân, đoàn viên thanh niên các đơn vị đã tổ chức thực hiện nhiều công trình phần việc cụ thể như: vệ sinh môi trường, xóa trắng quảng cáo trái phép; các hoạt động lập lại trật tự kỹ cương đô thị, phát tờ rơi tuyên truyền ATGT; khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ, cầu thanh niên; khánh thành công trình Trụ nước uống tại vòi…

Lễ bàn giao công trình Trụ nước uống tại vòi cho Trường THPT Nguyễn Việt Hồng. Ảnh: T. Tùng

ĐVTN quận Ninh Kiều ra quân vệ sinh môi trường tại Rạch Khai Luông, phường Cái Khế. Ảnh: Thanh Tùng
Tham gia hoạt động vệ sinh môi trường, bạn Đinh Quyết Thắng – Bí thư Đoàn phường Cái Khế chia sẻ: Vào những đợt cao điểm như Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Đoàn phường thường phối hợp với các đơn vị ra quân vệ sinh môi trường tại Rạch Khai Luông. Đồng thời phối hợp với cảnh sát môi trường phát tờ rơi tuyên truyền về việc giữ gìn vệ sinh môi trường cũng như quy định về việc xử phạt khi vi phạm bảo vệ môi trường cho người dân Khu vực Chợ Cái Khế. Từ đó, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân ở đây tăng lên. Tuy nhiên, ngay chợ cũng là khúc cua của rạch Khai Luông nên rác từ những nơi khác theo dòng nước cũng dồn về đây. Trong thời gian tới, Đoàn Phường Cái Khế tiếp tục ra quân vệ sinh môi trường ở khu vực này.
Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn Cần Thơ cho biết, Tháng thanh niên năm nay sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân về ý nghĩa và nội dung các hoạt động Tháng Thanh niên của tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ Cần Thơ nói riêng. Từ đó, nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Tuổi trẻ Cụm thi đua số 5 Thành đoàn khởi công xây cầu thanh niên năm 2018 tại quận Ô Môn. Ảnh: QĐÔM

Tin, ảnh: Thanh Tùng, Bé Như