Tin tức & sự kiện » Tây Đô ngày mới
Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ”
thứ năm, ngày 27 tháng 07 năm 2017
Tối 26-7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Cần Thơ, Thành Đoàn cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự, Đài PTTH thành phố tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ với chủ đề: “Theo bước chân những người anh hùng” và chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ”. Đến dự có: lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, cùng hơn 1.000 đoàn viên thanh niên.
Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố đã dâng hoa, thắp hương lên tượng đài Tổ quốc ghi công nhằm tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ; hơn 1.000 đoàn viên thanh niên thành phố đã thắp hơn 4.000 ngọn nến tại các phần mộ anh hùng liệt sĩ.
Lãnh đạo TP Cần Thơ thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ lên tượng đài Tổ quốc ghi công. Ảnh: Bé Như
Phát biểu tại chương trình nghệ thuật, đồng chí Lê Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố nhấn mạnh: Sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ đã làm rạng danh quê hương, đất nước; hình ảnh của các anh, các chị mãi mãi trở thành những tượng đài bất tử về ý chí chiến đấu và tinh thần yêu nước để thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo… Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân TP Cần Thơ nguyện đoàn kết một lòng tiến bước theo sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại.
Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Võ Thành Thống, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trao học bổng cho các em học sinh.Ảnh: Bé Như
Tuổi trẻ thành phố Cần Thơ thắp nến tại các phần mộ anh hùng liệt sĩ ở nghĩa trang liệt sĩ thành phố Cần Thơ. Ảnh: Nguyễn Thắng - Bé Như
Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ, tái hiện hình ảnh những con người anh dũng, kiên trung trong năm tháng chiến tranh khốc liệt. Dịp này, Ban Tổ chức đã tặng 40 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho học sinh, sinh viên là con cháu các gia đình TB-LS, người có công với cách mạng, gia đình lực lượng vũ trang.
Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ”.
Cùng thời điểm này, tại 3 nghĩa trang liệt sĩ Long Tuyền (Bình Thủy), nghĩa trang liệt sĩ quận Ô Môn và nghĩa trang liệt sĩ Quận Thốt Nốt đã diễn ra Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ với chủ đề: “Theo bước chân những người anh hùng”.
Tin, ảnh: Thanh Tùng, Bé Như, Nguyễn Thắng
Các bài viết khác
Video clip
Lượt Truy Cập
08979869
số người truy cậpHôm nay:301
số người truy cậpHôm qua:486
số người truy cậpTuần này:3691
số người truy cậpTháng này:10161
số người truy cậpĐang trực tuyến:24
BACK TO TOP