Tin tức & sự kiện » Tây Đô ngày mới
Thường trực Thành ủy làm việc với Ban Thường vụ và cán bộ chủ chốt Thành Đoàn Cần Thơ
thứ sáu, ngày 23 tháng 06 năm 2017
Chiều 23-6-2017, đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố kiểm tra kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2017, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 và công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu kết luận tại buổi làm việc.
Theo báo cáo của Ban Thường vụ Thành Đoàn Cần Thơ,  6 tháng đầu năm 2017, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức nhiều công trình, phần việc thanh niên. Tiêu biểu như: phát quang, trồng hoa, thu gom rác và chỉnh trang hàng rào cột cờ đợc hơn 165km; sửa chữa và làm mới hơn 135km đường giao thông nông thôn; trồng hơn 50.000 cây các loại; đoàn viên thanh niên tình nguyện hiến 7.320 đơn vị máu; tổ chức khám, cấp phát 7.500 cơ số thuốc, trị giá hơn 480 triệu đồng; xây dựng được 15 nhà nhân ái, mái ấm đoàn viên và 8 căn nhà khăn quàng đỏ với tổng trị giá gần 900 triệu đồng…Đến nay, 100% tổ chức Đoàn cấp cơ sở đã tổ chức xong đại hội; 21/24 đơn vị cấp quận, huyện và tương đương đã tổ chức xong đại hội. Nhìn chung, kết quả bầu ban chấp hành mới đúng quy trình, tỷ lệ tín nhiệm cao, đảm bảo các yêu cầu về số lượng, độ tuổi, cơ cấu, tỉ lệ nữ. Hiện tại, còn 3 đơn vị chưa tổ chức đại hội và dự kiến sẽ hoàn thành đại hội cuối tháng 6-2017. Đối với công tác chuẩn bị đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ đến thời điểm này đang tổ chức góp ý văn kiện đại hội và dự kiến nhân sự, thời gian, địa điểm tổ chức đại hội.
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao kết quả đạt được của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố trong 6 tháng đầu năm 2017. Đồng chí Phạm Văn Hiểu lưu ý, các cấp bộ Đoàn thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, tăng cường công tác hướng nghiệp cho thanh niên; các phong trào thi đua ngày càng phải đi vào thực chất; thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội. Ngoài ra, Thành Đoàn cần tiếp tục quan tâm, chuẩn bị tốt Đại hội Đoàn thành phố trong thời gian tới; xây dựng bộ máy tinh gọn, vững mạnh và củng cố kiện toàn hệ thống Đoàn các cấp.
Tin, ảnh: Thanh Tùng