Tin tức & sự kiện » Tây Đô ngày mới
Trao 111 suất học bổng “Nhất nghệ tinh” cho học sinh nghề khu vực Đồng bằng sông Cửu Long
thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2017
Tối 17/11/2017, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp với Báo Tuổi Trẻ tổ chức Lễ trao 111 suất học bổng “Nhất nghệ tinh” cho học sinh nghề học giỏi, vượt khó khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang theo học tại các trường nghề thuộc thành phố Cần Thơ. 
Mỗi suất học bổng trị giá 4 triệu đồng, kinh phí do Giải golf gây quỹ "Tiếp sức đến trường" tài trợ 364 triệu đồng và Ủy ban Tương trợ người Việt Nam tại Đức tài trợ 80 triệu đồng.
Các học sinh nhận học bổng lần này đều có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống; một số em là mồ côi, phải bươn chải mưu sinh nhưng vẫn quyết tâm đeo đuổi con đường đến trường.
Các đại biểu trao học bổng Nhất nghệ tinh cho học sinh. Ảnh: Tiến Đạt
Theo Nhà báo Đặng Dũng, Phó Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ, học bổng “Nhất nghệ tinh” không chỉ vinh danh sự nỗ lực vượt khó của các bạn trẻ học nghề mà còn góp phần giải quyết tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” trong thị trường nhân lực; khẳng định thông điệp “đại học không phải con đường duy nhất để tiến thân”.
Hai học sinh Phùng Tuấn Khải và Lý Ngọc Diệu và mẹ của Diệu là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn được mời giao lưu tại lễ trao học bổng. Ảnh: Tiến Đạt
Đồng chí Lê Thị Sương Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy tặng hoa cho đại biểu tham gia giao lưu. Ảnh: Tiến Đạt
Chương trình học bổng “Nhất nghệ tinh” qua 5 lần tổ chức từ năm 2009 đến nay đã trao tổng cộng 905 suất học bổng trị giá từ 4-8 triệu đồng/suất với tổng kinh phí hơn 5 tỷ đồng. Trong năm 2017, Ban tổ chức đã trao 220 suất với tổng kinh phí 880 triệu đồng tặng học sinh, học viên vượt khó đang theo học các trường nghề tại thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.
Trong 29 năm hoạt động (1988-2017), chương trình “Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi Trẻ, với nhiều loại học bổng khác nhau, đã trao hơn 55.000 suất học bổng, giải thưởng cho học sinh sinh viên khắp mọi miền đất nước với tổng kinh phí hơn 350 tỉ đồng. Từ chương trình này, rất nhiều bạn đã vượt qua giai đoạn khó khăn, trưởng thành và thành công trong cuộc sống, trở thành những người hữu ích cho xã hội.
Thanh Tùng
Các bài viết khác
Video clip
Lượt Truy Cập
09070873
số người truy cậpHôm nay:244
số người truy cậpHôm qua:563
số người truy cậpTuần này:1982
số người truy cậpTháng này:11698
số người truy cậpĐang trực tuyến:42
BACK TO TOP