Tin tức & sự kiện » Tây Đô ngày mới
Trao giải 91 tiết mục tại liên hoan “Những bài ca đi cùng năm tháng” thành phố Cần Thơ lần thứ VIII, năm 2016
thứ tư, ngày 24 tháng 08 năm 2016
Tối 24/8/2016, tại Nhà biểu diễn Trung tâm Văn hóa thành phố Cần Thơ; Thành đoàn Cần Thơ, Sở Văn hóa-Thể thao & Du lịch, Sở Giáo dục & Đào tạo, Bộ Chỉ huy Quân sự và Đài PT-TH TP Cần Thơ phối hợp tổ chức bế mạc Liên hoan “Những bài ca đi cùng năm tháng” lần thứ VIII năm 2016.
Đến dự có đồng chí Vũ Thị Cánh, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố; đồng chí Lê Văn Tâm, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ; lãnh đạo các sở, ban ngành cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân. 
Đồng chí Vũ Thị Cánh, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố và đồng chí Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ trao giấy khen cho các tiết mục đạt giải cao.
Liên hoan đã diễn ra trong 4 ngày (19-22/8), với sự tham gia của 91 tiết mục, với gần 400 diễn viên đến từ các quận, huyện của thành phố Cần Thơ; Đoàn các trường Đại học, Cao đẳng; các Câu lạc bộ, đội, nhóm và các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Các bài hát tham gia liên hoan thuộc dòng nhạc truyền thống cách mạng được sáng tác trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, thời kỳ chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam, thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc, người chiến sĩ giải phóng quân, chiến sĩ hải quân, về biển, đảo Việt Nam…
Tiết mục "Tầm vu" của đơn vị Quận Cái Răng đạt giải nhì thể loại tam ca
Theo đánh giá của Ban giám khảo liên hoan năm nay tốt hơn so với liên hoan năm 2014, các đơn vị đã bám sát vào những tác phẩm thuộc dòng nhạc truyền thống, trong đó có nhiều tác phẩm được nhân dân yêu thích. Việc chọn và xử lý phần nhạc nền đúng như quy định, đã góp phần mang lại hiệu quả cho tiết mục dự thi; bên cạnh đó xuất hiện nhiều nhân tố mới, có triển vọng; các tiết mục chất lượng đã xuất hiện rộng khắp ở các đơn vị, không còn tập trung ở các đơn vị mạnh; phần phối bè cho các tiết mục từ song ca trở lên được đảm bảo ở hầu hết các tiết mục. 
Tuy nhiên, vẫn còn một số thí sinh lựa chọn tác phẩm, việc xác định đúng thể loại để thể hiện cho tác phẩm đã chọn vẫn chưa phù hợp; việc sử dụng trang phục, đạo cụ minh họa cho tiết mục dự thi chưa được khai thác đúng mức và hợp lý…
  
Tiết mục tốp ca Lá cờ Đảng của đơn vị Quận Ô Môn đạt giải nhất tại liên hoan
Kết quả, Ban giám khảo đã thống nhất đề nghị Ban Tổ chức Liên hoan trao giải cho 91 tiết mục ở các thể loại dự thi, trong đó có 40 tiết mục đạt giải nhất, nhì, ba.
Liên hoan được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, đây là dịp để các bạn trẻ thêm yêu dòng nhạc truyền thống, quê hương đất nước qua những giai điệu lời ca đẹp, vun bồi lòng tự hào dân tộc qua những bài ca đi cùng năm tháng. 
  
Tiết mục tốp ca Quyết giữ biển trời bình yên của đơn vị Quận Ninh Kiều đạt giải nhì tại liên hoan
Trao giải cho các tiết mục đạt giải cao tại liên quan
Tin, ảnh: Thanh Tùng
Các bài viết khác
Video clip
Lượt Truy Cập
08898976
số người truy cậpHôm nay:38
số người truy cậpHôm qua:396
số người truy cậpTuần này:814
số người truy cậpTháng này:10854
số người truy cậpĐang trực tuyến:18
BACK TO TOP