Tin tức & sự kiện » Tây Đô ngày mới
Tuổi trẻ thành phố Cần Thơ giao lưu “Tiếp bước các thế hệ anh hùng”
thứ năm, ngày 27 tháng 04 năm 2017
Tối 26-4-2017, Thành đoàn, Hội Cựu chiến binh thành phố, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố, Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố phối hợp tổ chức chương trình giao lưu “Tiếp bước các thế hệ anh hùng” nhân kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017).
Các nhân chứng lịch sử chia sẻ những kỷ niệm trong quá trình chiến đấu. Ảnh: Vũ Luân
Đến dự có các đồng chí lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, các cựu chiến binh, lãnh đạo các sở ban ngành đoàn thề và trên 300 đoàn viên thanh niên.
Tại chương trình, đoàn viên thanh niên đã giao lưu với các nhân chứng lịch sử như: Thiếu tướng Lê Thanh Sơn, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cần Thơ; Đại tá Khưu Ngọc Bảy, nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn 962; cô Ung Thị Bé, nguyên Thành đội phó Thành đội Cần Thơ. Các khách mời đã chia sẻ những kỷ niệm trong quá trình chiến đấu, công tác trên tuyến Lộ Vòng Cung, đường Hồ Chí Minh trên biển; những ân tình với đồng chí, đồng đội và nhân dân các địa phương; sự mưu trí và tinh thần chiến đấu kiên cường, bất khuất của quân và dân Cần Thơ trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ…
Lãnh đạo thành phố trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Ảnh: Vũ Luân
Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Lê Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Cần Thơ qua các thời kỳ trong sự nghiệp giải phóng, xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ. Đồng chí Lê Văn Tâm khẳng định: Thời gian tới, thành phố tiếp tục xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ văn minh, hiện đại, sáng, xanh, sạch, đẹp, xứng đáng là thành phố cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Mê Kông; là trung tâm công nghiệp, trung tâm thương mại - dịch vụ, du lịch, trung tâm giáo dục - đào tạo và khoa học - công nghệ, trung tâm y tế và văn hóa, là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế. Đồng thời là địa bàn trọng điểm, giữ vị trí chiến lược về quốc phòng - an ninh của vùng ĐBSCL và của cả nước.
Chương trình văn nghệ truyền thống. Ảnh; Vũ Luân
Dịp này, ban tổ chức chương trình tặng 35 phần quà (quà và 500.000đ tiền mặt) cho các gia đình chính sách, học sinh và sinh viên vượt khó.
Tin, ảnh: Thanh Tùng
 
Các bài viết khác
Video clip
Lượt Truy Cập
08932044
số người truy cậpHôm nay:169
số người truy cậpHôm qua:420
số người truy cậpTuần này:169
số người truy cậpTháng này:5282
số người truy cậpĐang trực tuyến:35
BACK TO TOP