Tin tức & sự kiện » Trong nước
Tuổi trẻ lực lượng vũ trang Quân khu tự hào tiếp bước truyền thống
thứ ba, ngày 27 tháng 09 năm 2016
Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Cục Chính trị Quân khu và ngành chính trị Lực lượng vũ trang Quân khu 9 (20/10/1946 – 20/10/2016), Bộ Tư lệnh Quân khu tổ chức Hội trại truyền thống với chủ đề “Tuổi trẻ lực lượng vũ trang Quân khu tự hào tiếp bước truyền thống” tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Thiếu tướng Phạm Văn Chua, Phó Chính ủy Quân khu, Cục Chính trị Quân khu, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu đến dự.
Thủ trưởng Cục Chính trị Quân khu 9 tuyên dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn giai đoạn (2012 - 2016).
Tham gia hội trại lần này gần 400 trại sinh của tuổi trẻ Lực lượng vũ trang các tỉnh, thành phố trực thuộc Quân khu và các đơn vị Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh, Đoàn trường Đại học Bạc Liêu và Huyện đoàn Vĩnh Lợi. Với chủ đề “Tuổi trẻ Lực lượng vũ trang Quân khu 9 tự hào tiếp bước truyền thống”, đoàn viên, thanh niên các đơn vị tổ chức dâng hương, báo công tại Đền thờ Bác Hồ ở  xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lơi, tỉnh Bạc Liêu; trao tặng 22 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương và nhà tình đồng đội; trao 130 suất quà tặng gia đình có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo hiếu học; cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 người; trao 21 phần quà tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng; tặng quà cho các hộ nghèo, mỗi hộ 4 triệu đồng. Tổng trị giá tiền quà và các hoạt động trên gần 1 tỷ đồng. Trong khuôn khổ chương trình, tuổi trẻ các đơn vị còn có các hoạt động như: Hội thi tìm hiểu truyền thống Cục Chính trị Quân khu và ngành chính trị Lực lượng vũ trang Quân khu, hội thi lều trại, giao lưu thể thao và trò chơi dân gian khác.

Nguyễn Thắng