Tài liệu - Kỹ năng » Góc nhìn thanh niên
Sân chơi mới của thanh niên Cần Thơ
thứ sáu, ngày 14 tháng 10 năm 2016
Cuối tuần qua, Hội Liên hiệp Thanh niên TP Cần Thơ đã tổ chức Hội thao Thanh niên thành phố năm 2016, với khoảng 1.500 vận động viên đến từ 9 quận, huyện tham gia. Sôi nổi, hào hứng và hấp dẫn, giải đấu lần đầu tiên được tổ chức quy mô đã tạo thêm sân chơi mới cho thanh niên Cần Thơ, góp phần đẩy mạnh phong trào thể thao ở các địa phương.
 Đội Công an Thốt Nốt (phải) lên ngôi vô địch tại Hội thao Thanh niên TP Cần Thơ năm 2016.
Hội thao là một trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2016) do Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) TP Cần Thơ tổ chức. Với 5 môn thi đấu (bóng đá mi-ni, chạy việt dã, bóng chuyền, kéo co, cờ tướng), hội thao được tổ chức ở 3 quận, huyện là quận Ninh Kiều (chạy việt dã), huyện Thới Lai (bóng chuyền, kéo co, cờ tướng) và quận Thốt Nốt (bóng đá mi-ni). Anh Nguyễn Trần Sơn Nam, Bí thư Huyện đoàn Thới Lai- đơn vị đăng cai tổ chức Hội thao, chia sẻ: "Địa phương đã chuẩn bị chu đáo để hội thao diễn ra đúng kế hoạch. Huyện đã huy động 16 đội với hơn 200 vận động viên là đoàn viên, thanh niên tham gia tranh tài tại giải lần này".
Vào ngày thi đấu, dù trời mưa lớn, nhưng các nội dung vẫn diễn ra tại Nhà văn hóa thị trấn Thới Lai. Nếu trong hội trường, các trận đấu cờ tướng hấp dẫn với các màn đấu trí căng thẳng; thì ở ngoài sân, không khí các trận bóng chuyền và kéo co sôi động với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, khán giả. Trời mưa và sân ướt không cản trở tinh thần thể thao của các vận động viên bởi với họ, được thi đấu ở một hội thao cấp thành phố là cơ hội để cọ xát, học hỏi nhiều hơn. Anh Đặng Tấn Dai, Chủ tịch Hội LHTN xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai, cho biết: "Đội của xã tôi tham gia môn kéo co và bóng chuyền. Tuy trời mưa nhưng các bạn tham gia đầy đủ, nhiệt tình. Hội thao rất vui và ý nghĩa. Hy vọng rằng hội thao sẽ được duy trì đều đặn hằng năm để thanh niên vùng ngoại ô chúng tôi có thêm sân chơi lành mạnh, hấp dẫn". Anh Nguyễn Ngọc Rạng, thành viên đội Công an quận Thốt Nốt vô địch ở môn bóng chuyền, phấn khởi nói: "Ở cơ quan có sân bóng chuyền, chiều nào sau giờ làm việc, anh em cũng tập luyện nên có sự phối hợp ăn ý. Thi đấu với các đội bạn ở hội thao giúp chúng tôi học hỏi, nâng cao tinh thần tập luyện thường xuyên".
Các trận thi đấu bóng đá mi ni cũng diễn ra hào hứng, hấp dẫn tại quận Thốt Nốt, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao đến mọi người. Anh Huỳnh Thái Nguyên, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN TP Cần Thơ, cho biết: "Hội thao nhằm tạo sân chơi lành mạnh, sôi nổi trong thanh niên, đặc biệt là thanh niên khu vực ngoại ô thành phố. Tuy lần đầu tiên tổ chức nhưng đã thu hút được đông đảo vận động viên tham gia thi đấu sôi nổi. Dự kiến, giải sẽ được tổ chức hằng năm và sẽ dần mở rộng quy mô các môn thi đấu cũng như tổ chức thêm nhiều điểm ở các quận, huyện để đẩy mạnh phong trào thể thao trong thanh niên".
Bài, ảnh: SƠN THỦY
Các bài viết khác
Video clip
Lượt Truy Cập
08909396
số người truy cậpHôm nay:18
số người truy cậpHôm qua:365
số người truy cậpTuần này:18
số người truy cậpTháng này:8220
số người truy cậpĐang trực tuyến:12
BACK TO TOP