Tài liệu - Kỹ năng » Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
Định hướng sinh hoạt chi đoàn trong tháng 7 và tháng 8
thứ tư, ngày 26 tháng 06 năm 2019
1. Chủ điểm sinh hoạt:
* Tháng 7 với chủ điểm “Uống nước nhớ nguồn”
* Tháng 8 với chủ điểm “Tôi yêu Tổ quốc tôi”
2. Nội dung sinh hoạt 
- Tuyên truyền về ý nghĩa, sự ra đời của Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 qua đó giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”; tuyên truyền sâu rộng trong tuổi trẻ về sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ tại địa phương, đặc biệt là các anh hùng, liệt sỹ trong độ tuổi đoàn viên, thanh niên; tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; về kết quả nổi bật phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” do Đoàn thanh niên các cấp triển khai, thực hiện; tôn vinh và khẳng định sự cống hiến, hy sinh của các thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng là vô giá.
- Tuyên truyền về truyền thống hào hùng của Việt Nam trong công cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, về Cách mạng Tháng 8; ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. 
3. Hình thức tổ chức
- Tổ chức các tọa đàm, diễn đàn, hội nghị chuyên đề để thông tin, tuyên truyền; đối thoại, trao đổi, thảo luận, tạo không gian để đoàn viên đóng góp ý tưởng, hiến kế, giải pháp cho việc đổi mới công tác giáo dục lý tưởng cách mạng và công tác xây dựng hình mẫu thanh niên giàu lòng yêu nước nhân ái; tổ chức hoạt động gặp gỡ với các nhân chứng lịch sử, cựu chiến binh, Mẹ Việt Nam anh hùng…
- Tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn. 
- Tổ chức các buổi tuyên truyền, giao lưu cùng các gương điển hình, các gương có thành tích tiêu biểu trên các lĩnh vực, qua đó lan tỏa những giá trị đẹp của thanh niên thành phố. 
- Tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ, các di tích lịch sử văn hoá. Đặc biệt, tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên tham gia Lễ Thắp nến tri ân đồng loạt trên cả nước vào tối ngày 26/7/2019.
- Động viên, khuyến khích cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đẩy mạnh tuyên truyền, đăng tải các hình ảnh, bài viết về truyền thống hào hùng của dân tộc, về các sự kiện lịch sử, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” trên các trang mạng xã hội. Đồng thời đổi ảnh đại diện thành hình ảnh cờ nước chào mừng kỷ niệm 74 Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2 tháng 9. 
* Bên cạnh đó, các đơn vị có thể tham khảo, sưu tầm các bài viết về: Tư tưởng Hồ Chí Minh với thương binh, liệt sỹ; Tấm lòng của Bác Hồ với thương binh, liệt sĩ; Ý nghĩa Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2 tháng 9; Các bài viết về gương liệt sỹ trẻ tuổi...
 
Bé Như
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09337564
số người truy cậpHôm nay:679
số người truy cậpHôm qua:781
số người truy cậpTuần này:4714
số người truy cậpTháng này:8016
số người truy cậpĐang trực tuyến:38
BACK TO TOP