Tài liệu - Kỹ năng » Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
Tài liệu sinh hoạt chi đoàn tháng 6: Thành phố Cần Thơ phát động Tháng hành động vì trẻ em 2019.
thứ hai, ngày 10 tháng 06 năm 2019

TP Cần Thơ phát động Tháng hành động vì trẻ em 2019 

(CT)- Ngày 1-6-2019, tại Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Đồng chí Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng đại diện các sở, ban, ngành thành phố, cùng trên 800 đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn thành phố đến dự.
Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ và Sở Lao động- Thương binh và Xã hội thành phố trao học bổng cho trẻ em nghèo. Ảnh: Q.LAM
Với chủ đề: “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, trong Tháng hành động vì trẻ em (diễn ra từ ngày 1 đến 30-6), các cấp, các ngành thành phố tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo, giáo dục kỹ năng cho trẻ, qua đó tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em có nguy cơ bị tổn hại. 
Phát biểu tại buổi Lễ phát động, đồng chí Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, TP Cần Thơ hiện có hơn 285.000 trẻ em. Trong đó, có gần 2.300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đa số là trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật... Trong những năm qua, thành phố đã có nhiều nỗ lực chăm lo, thực hiện có hiệu quả các chương trình bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần đem lại một môi trường xã hội lành mạnh, bảo đảm cho sự phát triển toàn diện của trẻ em. Đồng chí lưu ý thời gian tới, các cấp, các ngành tăng cường công tác truyền thông, giáo dục cộng đồng xã hội tích cực tham gia hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em; tổ chức các hoạt động thiết thực và hiệu quả giúp đỡ, chăm lo các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho mọi trẻ em;... 
Dịp này, Ban Tổ chức trao 50 suất học bổng và 20 xe đạp cho trẻ em là học sinh nghèo vượt khó học tốt trên địa bàn. 
* Cùng ngày, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ phối hợp với Thành đoàn tổ chức Diễn đàn “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” thành phố năm 2019.
Hoạt động nhằm thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em, tạo điều kiện để trẻ em được tham gia đóng góp ý kiến, được nói lên tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của mình; có cơ hội được tham gia, đề xuất các ý kiến đối với lĩnh vực mà các em quan tâm, liên quan trực tiếp đến quyền các em; được tham gia đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố.
Với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”, tại Diễn đàn năm nay, trẻ em các đơn vị, địa phương chia thành 4 nhóm, thảo luận các nhóm vấn đề chính, bao gồm: vấn đề phòng, tránh tai nạn thương tích trẻ em, phòng, chống bóc lột lao động, bạo lực, xâm hại trẻ em; vấn đề chia sẻ thông tin cùng cha mẹ, bạn bè, người thân khi bản thân học sinh bị bắt nạt, bạo lực học đường cùng các kỹ năng ứng phó để giảm nguy cơ bị bạo hành từ bạo lực học đường; vấn đề chia sẻ, giúp đỡ các học sinh nghèo, dân tộc thiểu số hoàn cảnh khó khăn; vấn đề các điểm vui chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ em... Tại diễn đàn, trẻ em được giao lưu, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các sở, ngành liên quan về các vấn đề về trẻ em;...
* Cùng ngày, Công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ đã tổ chức buổi lễ họp mặt, trao quà cho 100 trẻ em là con của công nhân lao động các công ty, xí nghiệp thuộc khu chế xuất và công nghiệp trên địa bàn thành phố nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6. Đến dự, các cháu nhỏ được  xem chương trình văn nghệ vui tươi và trực tiếp nhận quà với trị giá 250.000 đồng/phần. Nguồn kinh phí thực hiện hoạt động này do các công ty TNHH Kwong Lung-Meko, TNHH Quốc tế Tri Việt, Cổ phần xuất nhập khẩu Thủy sản Cần Thơ, Cổ phần xi măng Tây Đô, Cồ phần thuốc sát trùng Cần Thơ và Ngân hàng TM Cổ phần Công thương Việt Nam, chi nhánh Cần Thơ (phòng giao dịch An Thới) cùng tài trợ.
  
Các đoàn viên Đoàn cơ sở Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ thăm các trẻ được nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội thành phố. Ảnh: H.Hoa
* Sáng 1-6, 15 đoàn viên của Đoàn cơ sở Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ đã đến thăm hỏi, tặng 50 phần quà cho những mảnh đời đang được nuôi dưỡng ở Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ. 
Mỗi phần quà gồm sữa, đường, bánh, mì gói, trị giá 100.000 đồng/phần, trích từ Quỹ từ thiện của bệnh viện. Đây là đóng góp của những người hiến máu (khi đi hiến máu, phần bồi dưỡng theo quy định, người hiến máu đóng góp vào thùng từ thiện). Từ nguồn này, bệnh viện dùng để tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật, bệnh nhân nghèo... 
Hiện nay, Trung tâm Công tác xã hội đang nuôi dưỡng, chăm sóc 90 người là trẻ sơ sinh, người khuyết tật, tâm thần...
* Trước đó, chiều 31-5, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố tổ chức họp mặt nhân dịp kỷ niệm 59 năm Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6/1960-1/6/2019) và  tuyên dương 172 học sinh đạt thành tích cao trong học tập năm học 2018-2019.
Dịp này, Bộ CHQS thành phố trao 369 phần quà cho các thiếu nhi là con cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng và lao động hợp đồng trong lực lượng vũ trang thành phố. Đồng thời tổ chức thăm và tặng quà các em là trẻ khuyết tật, mồ côi… ở các cơ sở bảo trợ xã hội. Tổng chi phí các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi ở trong và ngoài lực lượng vũ trang thành phố dịp 1-6 năm nay hơn 140 triệu đồng.
Nguồn: Báo Cần Thơ Online
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010377380
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP