Xây dựng Đoàn
Diễn đàn gặp gỡ, đối thoại giữa Hội doanh nhân trẻ với Thanh niên khởi nghiệp
thứ năm, ngày 05 tháng 11 năm 2020
Chiều ngày 05/11/2020, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Cần Thơ, Thành đoàn phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ thành phố tổ chức diễn đàn gặp gỡ, đối thoại giữa Hội Doanh nhân trẻ với thanh niên khởi nghiệp năm 2020. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp năm 2020.
Đồng chí Huỳnh Thái Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố phát biểu khai mạc tại diễn đàn.
Tham dự Chương trình có đồng chí Huỳnh Thái Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố; Ông Đinh Tuấn Kiệt Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ thành phố; Đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố; Đại diện lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội thành phố và đặc biệt là sự tham gia của 160 thanh niên là các doanh nhân trẻ, thanh niên khởi nghiệp và chủ các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn thành phố.
Tại buổi diễn đàn, đại diện các doanh nhân trẻ đã chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, thách thức trong quá trình khởi nghiệp như: nguồn nhân lực, tài chính, cơ hội, thách thức... Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự diễn đàn cũng được lắng nghe các tham luận của các bạn trẻ đã khởi nghiệp thành công, cùng nhiều ý kiến thảo luận xoay quanh các vấn đề: thực trạng vốn khởi nghiệp, tiếp cận các nguồn vốn hỗ trợ, nguồn vốn vay ưu đãi; giải pháp liên kết mô hình thanh niên phát triển kinh tế; đầu ra cho sản phẩm; vai trò và trách nhiệm của tổ chức Đoàn - Hội các cấp trong việc tuyên truyền, hỗ trợ để thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp; việc tiếp cận các chế độ, chính sách của thanh niên trong khởi nghiệp đã được thảo luận tại Diễn đàn.
Thông qua diễn đàn, Ban tổ chức mong muốn giúp thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn thành phố mạnh dạn hình thành, tạo dựng nhiều dự án khởi nghiệp mới, cũng như phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội đồng hành với thanh niên trong lập thân lập nghiệp, thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo của thanh niên, xây dựng cộng đồng thanh niên khởi nghiệp.
Tin, ảnh: Việt Tuấn (Ban ĐKTHTN Thành đoàn)

 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09534211
số người truy cậpHôm nay:121
số người truy cậpHôm qua:179
số người truy cậpTuần này:1660
số người truy cậpTháng này:121
số người truy cậpĐang trực tuyến:5
BACK TO TOP