Xây dựng Đoàn
Nhiều hoạt hoạt động tăng cường phối hợp, kết nghĩa với đơn vị lực lượng vũ trang
thứ tư, ngày 10 tháng 11 năm 2021
Thực hiện Chương trình công tác hằng năm, Ban Thường vụ Thành đoàn chỉ đạo các quận, huyện Đoàn và Đoàn tương đương tích cực phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tổ chức triển khai các hoạt động giao lưu, kết nghĩa, giúp đỡ các đơn vị quân đội, tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn, tặng học bổng cho học sinh con gia đình chính sách...
Trong năm 2021, các cơ sở Đoàn trong thành phố sôi nổi các hoạt động phối hợp, kết nghĩa thiết thực, hiệu quả. Tiêu biểu:

Quận Đoàn Ninh Kiều phối hợp Đoàn Công an thành phố tổ chức tổ chức hoạt động hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Ninh Kiều. Phối hợp tổ chức thực hiện công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quận đoàn Bình Thủy phối hợp Đoàn Thanh niên Công an TP Cần Thơ thực hiện công trình thanh niên “Ánh sáng an ninh”, lắp đặt đèn chiếu sáng tại Cồn Sơn (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy) và đường Nguyễn Viết Xuân (phường Trà An, quận Bình Thủy) với tổng chiều dài trên 2km, kinh phí trên 150 triệu đồng.

Huyện Đoàn Cờ Đỏ phối hợp Công an huyện xây dựng cầu giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Cờ Đỏ với kinh phí trên 500 triệu đồng, cùng hàng chục kilomet đường giao thông nông thôn được xây mới và sửa chữa, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội.

Đoàn Thanh niên Công an thành phố ký kết giao ước kết nghĩa với Công an các tỉnh Tây Bắc.
Quận Đoàn Thốt Nốt tổ chức đến thăm hỏi, chúc mừng các đơn vị Quân đội gồm: Trung đoàn 3 thuộc Sư đoàn 330, Tiểu đoàn BB308, Tiểu đoàn BB312, Ban Chỉ huy quân sự quận Thốt Nốt và Lữ đoàn Giang thuyền 962 nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020).

Các Đoàn trường Đại học, cao đẳng tổ chức ký kết về thực hiện an ninh trật tự, về thực hiện an toàn giao thông, về phòng chống tội phạm và ma tuý giữa nhà trường với các tổ chức Đoàn thành niên.

Ngoài ra, các đơn vị trong cụm thi đua Thành đoàn cùng phối hợp với lực lượng vũ trang trên địa bàn tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thời gian tới, Ban Thường vụ Thành đoàn tiếp tục chỉ đạo cơ sở Đoàn đẩy mạnh hoạt động phối hợp trong thời gian tới, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của tổ chức Đoàn cũng như của các đơn vị lực lượng vũ trang.

Lê Hằng