Xây dựng Đoàn
Tọa đàm thực trạng và các giải pháp phát triển, cũng cố các tổ chức Đoàn, Hội trong các Doanh nghiệp ngoài Nhà nước năm 2022
thứ sáu, ngày 11 tháng 11 năm 2022
Nhằm đánh giá thực trạng và đề ra các giải pháp nhằm phát triển và củng cố các tổ chức Đoàn, Hội trong Doanh nghiệp ngoài Nhà nước cũng như các hoạt động Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp ngoài Nhà nước nói riêng; giúp các tổ chức Đoàn, Hội tìm ra nhiều cách thức đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để phát huy vai trò của đoàn thể trong doanh nghiệp nhằm đóng góp tích cực hơn vào sản xuất kinh doanh của Doanh Nghiệp ngoài Nhà nước và Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
Ngày 11/11/2022, Thành đoàn Cần Thơ, Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức Tọa đàm với chủ đề: Thực trạng và các giải pháp  phát triển, cũng cố các tổ chức Đoàn, Hội trong các Doanh nghiệp ngoài Nhà nước năm 2022. Chủ trì buổi tọa đàm có đồng chí Trần Việt Tuấn - Phó Bí thư Thành Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ; Đồng chí Trần Văn Thống - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Bí thư đoàn khối Doanh nghiệp cùng sự tham gia của hơn 20 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp.
Chủ tọa buổi Tọa đàm
Trong thời gian qua, hoạt động Đoàn, Hội trong các Doanh nghiệp ngoài Nhà nước mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, với nhiều mô hình, giải pháp hay, phù hợp với điều kiện thực tế tại doanh nghiệp. Vì là đơn vị hoạt động với lực lượng Đoàn viên thanh niên đặc thù nên từ đó cũng có những thuận lợi và khó khăn rất riêng so với hoạt động Đoàn ở địa bàn dân cư hoặc một số đơn vị khác là trường học.
Hoạt động Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp ngoài Nhà nước nói riêng thời gian qua có những chuyển biến tích cực, phần nào giúp doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn trong công tác chuyên môn, giúp doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu của đơn vị thông qua các hoạt động giao lưu, về nguồn, các phong trào hành động cách mạng của Đoàn. Ban chấp hành các cơ sở Đoàn thực sự là chiếc cầu nối giữa lãnh đạo doanh nghiệp với lực lượng lao động tại đơn vị. Là cơ sở tuyên truyền đắc lực về các chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước, các chính sách, nội quy, quy chế, kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị.
Trong các năm qua, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ đã luôn quan tâm chỉ đạo trong việc phát triển các tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước, mỗi năm phấn đấu thực hiện thành lập mới từ 2 đến 3 tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp Ngoài nhà nước. Từ năm 2017 đến năm 2022 đã thành lập được 21 tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước.
Đại biểu trao đổi, phát biểu tại Tọa đàm
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trình bài tham luận, các ý kiến thực tiễn, tọa đàm đã ghi nhận hơn 10 ý kiến thảo luận của đại biểu tham dự, chủ yếu xoay  quanh vấn đề về các hạn chế, khó khăn trong việc tổ chức hoạt động Đoàn, Hội tại đơn vị và đưa ra những đề xuất, kiến nghị, các giải pháp thực tế nhằm phát triển, củng cố tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước trong thời gian tới.
Đề ra phương hướng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền và các tổ chức Đoàn thể chính trị - xã hội về việc thành lập tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp Ngoài Nhà nước. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp, thiết thực theo điều kiện cụ thể, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích chính đảng của đoàn viên thanh niên gắn với hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Tăng cường thông tin đối ngoại, tiếp xúc với doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động Đoàn, Hội; tiến đến xây dựng mối quan hệ với chủ doanh nghiệp thông qua hoạt động của các hiệp hội doanh nghiệp, câu lạc bộ các nhà quản lý doanh nghiệp, hội Doanh nhân trẻ...xây dựng mối quan hệ hài hòa trong công tác Đoàn và hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Đ/c Trần Việt Tuấn, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ phát biểu
Phát biểu kết luận các nội dung của buổi tọa đàm, Đồng chí Trần Việt Tuấn – Phó Bí thư Thành đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ khẳng định vai trò, vị trí của quan trọng của các cơ sở Đoàn, Hộitại các doanh nghiệp trong và ngoài Nhà nước đồng thời cũng ghi nhận những khó khăn, hạn chế và các đề xuất của các đại biểu để qua đó định hướng những đề xuất ý kiến hỗ trợ, khắc phục những khó khăn trong công tác Đoàn, Hội tại các Doanh nghiệp và trình bày tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minhtoàn quốclần thứ XIIsắp tới;hỗ trợ, khắc phục những khó khăn trong công tác Đoàn, Hội tại các đơn vị. 
Ban TCKT
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
09718520
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP