3 CHƯƠNG TRÌNH » Khởi nghiệp » lập nghiệp
Mô hình kinh tế vượt khó trong thanh niên
thứ tư, ngày 04 tháng 10 năm 2023
Mô hình Tổ hợp tác Trồng xoài của đồng chí Nguyễn Duy Phương, Bí thư Chi đoàn ấp 6, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ là chủ mô hình có diện tích 3.000 m2 với 430 gốc xoài, lợi nhuận bình quân 135 triệu đồng/năm.
Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ đã chỉ đạo, phối hợp với huyện đoàn Cờ Đỏ và sở ban ngành địa phương thường xuyên tổ chức các buổi tham quan, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật nhằm hỗ trợ đồng chí Nguyễn Duy Phương học tập, trao đổi kinh nghiệm để duy trì và phát triển mô hình tổ hợp tác trồng xoài tại địa phương.
Đồng chí Nguyễn Duy Phương luôn làm tốt công tác tuyên truyền vận động cũng như hướng dẫn kỹ thuật cho các hội viên, các bạn ĐVTN trong chi đoàn và trên địa bàn xã ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào canh tác, là một trong những gương cán bộ đoàn tiêu biểu trong các phong trào tình nguyện và phát triển kinh tế tập thể tại địa phương.