Công tác giáo dục » Giáo dục pháp luật
Tăng cường công tác tuyên truyền trong thanh niên về phòng, chống tội phạm ma túy, mại dâm.
thứ ba, ngày 30 tháng 06 năm 2020
Từ đầu năm 2020 đến nay, các cấp bộ Đoàn trong toàn thành phố đã tổ chức hơn 100 buổi tuyên truyền về phòng - chống ma túy, mại dâm, xâm hại tình dục trẻ em cho hàng chục nghìn lượt ĐV-TN, học sinh và nhân dân tham gia. Trong đó, cao điểm tập trung vào tháng 6. 
Đoàn trường Đại học Cần Thơ tổ chức hội thi tuyên truyền ATGT và phòng, chống ma túy, HIV/AIDS
Ngay từ đầu năm, BTV Thành đoàn đã triển khai các văn bản và định hướng các đơn vị trực thuộc tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống pháp luật, phòng chống – ma túy, mại dâm cho cho đoàn viên thanh niên (ĐV-TN)và người dân. Đồng thời phối hợp với các sở, ngành tạo cơ chế thuận lợi trong công tác triển khai giáo dục pháp luật cho ĐV-TN. Đặc biệt, Thành đoàn còn phối hợp với Hội Luật gia thành phố để hỗ trợ báo cáo viên về pháp luật cho các đơn vị trực thuộc. 
Đoàn trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ tổ chức hội thảo tuyên truyền trường học thân thiện, không ma túy
Các đơn vị trực thuộc Thành đoàn đã chủ động phối hợp cùng công an, lực lượng chức năng ở địa phương để nắm chắc tình hình, số lượng TTN nghiện, nghi nghiện ma túy, đối tượng có nguy cơ nghiện cao để tuyên truyền, vận động, giúp đỡ các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn toàn thành phố còn tuyên truyền, giáo dục về vai trò, tầm quan trọng của tuổi trẻ trong truyền thông phòng, chống tội phạm ma túy, mại dâm… nhằm huy động ĐV-TTN tham gia đấu tranh với phương thức, thủ đoạn tinh vi của loại tội phạm này trong tình hình mới.
Công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm cho ĐV-TN và nhân dân được các cấp bộ Đoàn triển khai thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh thông tin của tổ chức Đoàn. 6 tháng đầu năm nay, BTV Thành đoàn đã phát hành hơn 3.000 cuốn bản tin tuổi trẻ Tây Đô, tài liệu sinh hoạt chi đoàn trực tuyến trên website, facebook Tuổi trẻ Tây Đô và tin, bài tuyên truyền công tác phòng - chống tội phạm, TNXH nói chung và phòng - chống ma túy, mại dâm nói riêng đến đông đảo ĐV-TTN.
Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn phối hợp chặt chẽ với gia đình, nhà trường, xã hội và đội ngũ cộng tác viên tuyên truyền tổ chức hoạt động giáo dục can thiệp tại cộng đồng. Trong nhiệm kỳ, các cấp bộ Đoàn đã giúp đỡ được 676 thanh niên chậm tiến trở nên tiến bộ hơn (đạt tỉ lệ 82,31%). Hầu hết ĐVTN là học sinh đã chấp hành nghiêm việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện; 100% HS- SV ký cam kết không vi phạm pháp luật, không liên quan đến ma túy, tệ nạn xã hội và tham gia buôn bán người…
Nhiều năm qua, tổ chức Đoàn, Hội luôn là lực lượng xung kích trong tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp và phối hợp cùng ngành chức năng, tổ chức triển khai phòng - chống tội phạm, ma túy, mại dâm. Qua đó, từng bước nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn và Hội trong công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố.
Kết quả trên cho thấy, những nỗ lực của tổ chức Đoàn các cấp trong việc chung tay phòng - chống tội phạm và TNXH, đặc biệt là tội phạm ma túy, mại dâm, góp phần củng cố tình hình an ninh, TTATXH trên địa bàn, tiếp tục xây dựng nếp sống văn hóa trong thanh, thiếu niên.
* Một số hình ảnh tại các đơn vị:
Quận đoàn Ninh Kiều
Huyện đoàn Phong điền
Đoàn trường Cao đẳng Y tế
Huyện đoàn Vĩnh Thạnh
Đoàn thanh niên Công an ra quân phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống ma túy.
Tin, ảnh: Lê Hằng – CTV các đơn vị
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09440052
số người truy cậpHôm nay:382
số người truy cậpHôm qua:893
số người truy cậpTuần này:5292
số người truy cậpTháng này:22212
số người truy cậpĐang trực tuyến:39
BACK TO TOP